Sôi nổi ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng

Thứ hai - 18/05/2015 16:16 850 0
     Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 125 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1980 - 19/5/2015), chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng nhiệm kỳ 2015 - 2020. Ngày 17-5, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam thị xã, Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ thị xã Phước Long đã tổ ngày hội thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng  tổ chức khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên bàn xã Long Giang.

Tham dự có đ/c Võ Đông Quang – Bí thư Thị Đoàn; đ/c Nguyễn Thị Yến - Phó Bí thư Thị đoàn; Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thị xã; lãnh đạo Phòng Y tế; Trung tâm y tế thị xã cùng đông đảo lực lượng đoàn viên, hội viên thanh niên, thành viên câu lạc bộ thầy thuốc trẻ thị xã và người dân của xã Long Giang.

Tại ngày hội đã diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi như: Tuyên truyền về việc phòng, chống bệnh sốt xuất huyết cho nhân dân, tổ chức hướng dẫn các em thiếu nhi rửa tay bằng xà phòng nhằm phòng chống bệnh tay, chân, miệng, tổ chức khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho 40 người dân nghèo, các đối tượng chính sách, hướng dẫn cách sử dụng thuốc cho bà con, đồng thời tư vấn về những bệnh thông thường giúp bà con phòng tránh, bảo vệ sức khỏe…

CLB thầy thuốc trẻ thị xã khám bệnh cho người dân

Hướng dẫn các em thiếu nhi rửa tay bằng xà, phòng.

Dịp này, Ủy ban Hội LHTN thị xã đã vận động trao tặng 7 suất học bổng cho 7 em học sinh nghèo hiếu học của trường tiểu học Long Giang, Câu lạc bộ thầy thuốc trẻ thị xã cũng đã vận động tặng 40 phần quà cho các hộ gia đình khó khăn, mỗi phần quà gồm các loại nhu yếu phẩm nhằm động viên các gia đình sớm vươn lên trong cuộc sống.

Được biết, tổng giá trị trong đợt khám bệnh lần này là gần 8 triệu đồng. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực của tuổi trẻ Phước Long thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của đội ngũ thầy thuốc trẻ góp phần vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, và xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Tác giả: Hoài Nam
Nguồn: Thị đoàn