Phước Long sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ lần thứ XII nhiệm kỳ 2020-2025

Thứ tư - 21/06/2023 11:01 782 0

Sáng ngày 20-6-2023, Thị ủy Phước Long đã tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XII nhiệm kỳ 2020-2025. Về dự Hội nghị có đồng chí Lê Thị Xuân Trang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Bình Phước; Trần Hữu Thuận, Phó Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Tỉnh ủy. Thường trực Thị ủy Phước Long chủ trì hội nghị gồm các đồng chí: Huỳnh Thị Thùy Trang, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy Phước Long; Lê Thanh Sơn, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; Nguyễn Ngọc Công, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã.

Toàn cảnh đại biểu về dự Hội nghị
Thường trực Thị ủy Phước Long chủ trì Hội nghị
Đồng chí Huỳnh Thị Thùy Trang, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy Phước Long
phát biểu khai mạc Hội nghị

Nửa đầu nhiệm kỳ, 26 chỉ tiêu lớn, 8 chương trình hành động thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ lần thứ XII đạt được những kết quả đáng ghi nhận, là điểm sáng trong bức tranh tổng thể chung của tỉnh. Tổng nguồn vốn đầu tư toàn xã hội ước thực hiện là 6.372 tỷ đồng, bằng 58,64% chỉ tiêu Nghị quyết; tổng giá trị sản xuất toàn xã hội tính đến nay đạt 32.129,5 tỷ đồng, bằng 71,55% chỉ tiêu Nghị quyết; tốc độ tăng trưởng bình quân ước đạt 11,21%/năm, bằng 83,7% chỉ tiêu Nghị quyết; thu ngân sách Nhà nước đạt 1.335 tỷ đồng; thị xã phát triển mới 260 doanh nghiệp, 8 hợp tác xã và 2.744 hộ kinh doanh từ đầu nhiệm kỳ đến nay. Bên cạnh những nổi bật trên lĩnh vực kinh tế, lĩnh vực văn hóa xã hội có nhiều bước tiến, trong đó tỷ lệ dân số tham gia bảo hiểm y tế đạt 95,85% chỉ tiêu Nghị quyết; tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng dưới 5 tuổi giảm còn 4,3%, đạt và vượt chỉ tiêu Nghị quyết 118%…Trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị: hệ thống tổ chức Đảng, bộ máy trong hệ thống chính trị từ thị xã đến các xã, phường thường xuyên được củng cố, kiện toàn, đảm bảo kịp thời và đúng quy định. Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được triển khai sâu rộng đến toàn thể cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân, trong đó đã thực hành tiết kiệm vì người nghèo gần 951 triệu đồng. Đảng bộ thị xã kết nạp 187 đảng viên mới, đạt 62,33% chỉ tiêu Nghị quyết và đạt 58,44% so với chỉ tiêu của tỉnh giao.
Tại Hội nghị cũng đã thảo luận một số nội dung như xây dựng trường học thông minh, quy hoạch đô thị, cải cách hành chính, hoàn thiện các tiêu chí xây dựng xã Phước Tín lên phường từ nay đến năm 2025, xây dựng các mô hình “Dân vận khéo”…

Đồng chí Lê Thị Xuân Trang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Bình Phước phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lê Thị Xuân Trang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh đề nghị Đảng bộ thị xã Phước Long bám sát các mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ Đại hội Đảng bộ các cấp, huy động nguồn lực nội tại tập trung phát triển đô thị thị xã Phước Long, bứt phá trở thành đô thị sinh thái, bản sắc văn minh; tạo mọi điều kiện thuận lợi để thu hút các nhà đầu tư có tiềm lực vào các dự án lớn, trọng điểm của thị xã; văn hóa xã hội cần phát triển hài hòa, ngang tầm với phát triển kinh tế, đặc biệt là phát triển du lịch bền vững, hướng đi phù hợp; đẩy mạnh công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, hệ thống chính trị thật sự trong sạch vững mạnh; làm tốt công tác dân vận cơ sở.

Đảng viên nhận bằng khen Tỉnh ủy Bình Phước vì đạt tiêu chuẩn “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” 5 năm liền (2018-2022)
1 tập thể và 1 cá nhân nhận bằng khen của UBND tỉnh Bình Phước vì có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh năm 2023
Dịp này, 19 đảng viên đạt tiêu chuẩn “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” 5 năm liền (2018-2022), cùng 1 tập thể và 1 cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh năm 2023 được nhận bằng khen Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Phước.
Tác giả Ngọc Nhật&Ngọc Cương
Nguồn tin: Trung tâm VH-TT&Đài TT-TH Tx