Kết quả kiểm tra toàn diện năm 2014 đối với Đảng ủy xã Long Giang

Thứ ba - 30/12/2014 19:55 1.071 0
     Thực hiện Chương trình số 31-CTr/TU ngày 20/12/2013 về công tác kiểm tra, giám sát của Ban chấp hành Đảng bộ thị xã năm 2014. Ban Thường vụ Thị ủy kết luận kết quả kiểm tra toàn diện năm 2014 đối với Đảng ủy xã Long Giang như sau:

1. Về kết quả kiểm tra Việc lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện Nghị quyết của cấp ủy về phát triển KT-VH-XH, AN-QP và xây dựng hệ thống chính trị. Nhìn chung năm 2014, Đảng ủy xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-VH-XH, AN-QP và xây dựng hệ thống chính trị đạt một số kết quả đáng ghi nhận.
Nông nghiệp, công nghiệp, thương mại, dịch vụ cơ bản phát triển ổn định, chuyển dịch đúng hướng. Thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực: địa chính, xây dựng, giao thông, ANTT, VSMT. Thực hiện 13/19 tiêu chí nông thôn mới; các công trình nông thôn mới được giao cơ bản thực hiện đúng tiến độ. Công tác thu- chi tài chính thực hiện tốt, đảm bảo đúng tiến độ, trong đó thu mới đạt 191 triệu, vượt 4% so với Nghị quyết HĐND xã giao. Cơ bản, thực hiện tốt Nghị quyết 03-NQ/TU của Thị ủy và Chương trình số 01 của UBND thị xã về quản lý đô thị.
Lĩnh vực văn hóa- xã hội được quan tâm và chỉ đạo thường xuyên. Chất lượng giáo dục trên địa bàn được nâng lên. Công tác y tế- DSKHHGĐ thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Đảm bảo công tác thông tin, truyền thanh trên địa bàn xã; VHVN-TDTT được duy trì thường xuyên và phát triển mạnh trong khu dân cư. Chi trả kịp thời chế độ, chính sách cho các đối tượng và thực hiện tốt công tác giải quyết việc làm cho nhân dân ở địa phương.
Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, ổn định. Các cơ sở tôn giáo hoạt động đúng quy định của pháp luật và đăng ký đầu năm với địa phương. Thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ chính sách đối với đồng bào dân tộc trên địa bàn. Thực hiện tốt, giải quyết kịp thời nhu cầu của nhân dân trong công tác chứng thực hộ tịch, tư pháp. Tiếp nhận, hướng dẫn và giải quyết đơn, thư khiếu nại đúng quy định. Thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, UBND xã đã xử lý công việc trên máy vi tính, bước đầu thực hiện đã có hiệu quả tốt.
Công tác xây dựng hệ thống chính trị luôn được quan tâm chỉ đạo từ đó chất lượng và hiệu quả hoạt động ngày càng nâng lên, góp phần quan trọng vào việc thực hiện tốt mọi nhiệm vụ chính trị ở địa phương.
2. Việc lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện Nghị quyết TW 4 (khoá XI): (tập trung kiểm tra việc khắc phục, sửa chữa hạn chế, yếu kém, khuyết điểm và những vấn đề phát sinh sau kiểm điểm NQTW4);
Qua kiểm điểm, tập thể Đảng ủy có 09 vấn đề tồn tại, hạn chế được kết luận; đến nay đã có 08/09 vấn đề đã khắc phục triệt để. Đồng thời, Đảng ủy cũng đã xây dựng bổ sung kế hoạch sửa chữa, khắc phục 01 hạn chế còn tồn tại. Nhìn chung, nhận thức, hành động của đội ngũ cán bộ, đảng viên đã có những chuyển biến tích cực, cơ bản các khuyết điểm của cá nhân đã được khắc phục.
3. Việc lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện Chỉ thị số 21-CT/TU ngày 05/6/2012 của BTV Thị ủy:
Đảng ủy đã triển khai, quán triệt Chỉ thị 21 của Thị ủy đến toàn thể cán bộ, đảng viên và công nhân viên trong Đảng bộ, cơ quan nắm bắt và thực hiện. Hàng năm, rà soát bổ sung, sửa đổi nội quy, quy chế của cơ quan, đơn vị phù hợp với tình hình thực tế. Chế độ sinh hoạt Đảng, sinh hoạt cấp ủy, chế độ hội họp cơ quan, đơn vị nhìn chung có chuyển biến tốt.Nhận thức của cán bộ, đảng viên, công nhân viên về kỷ luật, kỷ cương hành chính ngày càng được nâng lên. Chấp hành tốt nội quy, quy chế của cơ quan, đơn vị; tác phong, thái độ, lề lối làm việc nghiêm túc, đúng mực. Thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện nội quy, quy chế làm việc và đưa nội dung này trở thành một nội dung để đánh giá, phân loại cán bộ, đảng viên hàng năm.
Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được Đảng ủy xã Long Giang vẫn còn tồn tại một số hạn chế nhất định. Đoàn kiểm tra đã đề ra một số yêu cầu sau: Đẩy nhanh tiến độ thu- chi ngân sách trong năm 2014 đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu giao. Tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân để thu quỹ bảo trì đường bộ năm 2014 và truy thu của năm 2013.Đảng ủy, HĐND xã tăng cường công tác kiểm tra, giám sát đối với các lĩnh vực kinh tế- VHXH- QPAN trên địa bàn xã để kịp thời nắm bắt và có phương hướng chỉ đạo giải quyết những vướng mắc. tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân giữ gìn vệ sinh môi trường, cảnh quan xã hướng đến kỷ niệm 40 năm ngày Giải phóng Phước Long.Tiếp tục quan tâm công tác phát triển Đảng; tập trung chuẩn bị văn kiện, nhân sự phục vụ cho Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2015- 2020. Đảng ủy xác định rõ thời gian, lộ trình sửa chữa, khắc phục 01 hạn chế, khuyết điểm còn tồn tại. Thường xuyên đôn đốc, nhắc nhở, kiểm tra, giám sát việc thực hiện. Tiếp tục quán triệt, tổ chức thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 21-CT/TU ngày 5/6/2012 của Thị ủy và Kế hoạch 132/KH-UBND, ngày 12/8/2013 của Ủy ban nhân dân thị xã về “Tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính trong đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trên địa bàn thị xã” và xây dựng kế hoạch cụ thể hóa Chỉ thị của cấp trên phù hợp với tình hình thực tế của đơn vị, địa phương nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức và ý thức của đội ngũ cán bộ, đảng viên, công nhân viên trong việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính, nội quy, quy chế của cơ quan, chi bộ và nâng cao chất lượng, hiệu quả làm việc.

Minh Thùy ( Văn phòng Thị ủy)