Thường trực HĐND, 02 Ban HĐND thị xã Phước Long dự Hội nghị giao ban công tác HĐND tại thị xã Đồng Xoài

Thứ bảy - 01/04/2017 12:10

Ngày 30/3/2017, tại trụ sở HĐND - UBND thị xã Đồng Xoài, Thường trực HĐND, 02 Ban HĐND thị xã đã tham dự Hội nghị giao ban công tác HĐND các cấp lần thứ hai, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Tham dự hội nghị có Thường trực HĐND, các ban HĐND tỉnh; Đoàn đại biểu Quốc hội, UBND, UBMTTQVN tỉnh; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội, Văn phòng UBND tỉnh; Thường trực HĐND, các ban HĐND, Văn phòng HĐND-UBND 11 huyện, thị xã.

Chủ trì hội nghị có: Bà Trần Tuệ Hiền - Chủ tịch HĐND tỉnh; Ông Trần Ngọc Trai - Phó chủ tịch HĐND tỉnh; Ông Phạm Công - Phó chủ tịch HĐND tỉnh; Ông Hà Anh Dũng - Chủ tịch HĐND huyện Bù Đốp; Ông Phạm Quốc Minh - Chủ tịch HĐND thị xã Đồng Xoài.

Theo báo cáo tại hội nghị, trong quý IV/2016 và quý I/2017 HĐND tỉnh và huyện, thị xã đã ổn định về cơ cấu tổ chức và thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ theo quy định pháp luật. Công tác tổ chức kỳ họp HĐND, giám sát, hoạt động tiếp xúc cử tri, tiếp công dân tiếp tục được nâng lên về nội dung và hình thức. Công tác phối hợp giữa Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN các cấp từng bước được tăng cường.

Hội nghị giao ban lần này, Thường trực HĐND, các Ban HĐND tỉnh, các huyện, thị xã đã trao đổi học tập kinh nghiệm qua 04 chuyên đề tham luận gồm: (1) Kết quả thực hiện chức năng, nhiệm vụ của HĐND từ đầu nhiệm kỳ đến nay, những thuận lợi, khó khăn và kiến nghị giải pháp để thực hiện tốt hơn trong thời gian tới; (2) Một số kinh nghiệm nâng cao hiệu quả hoạt động giám sát chuyên đề của Ban HĐND; (3) Thực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng thẩm tra của Ban HĐND đối với các báo cáo, dự thảo nghị quyết do UBND trình HĐND; (4) Kinh nghiệm bước đầu trong xây dựng kế hoạch và hoạt động tiếp công dân, tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND.

Phó chủ tịch  HĐND Trần Quốc Việt tham luận tại hội nghị

Kết luận hội nghị, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Tuệ Hiền đánh giá cao kết quả thực hiện nhiệm vụ của Thường trực HĐND, Ban HĐND tỉnh và các huyện thị xã quý IV/2016 và quý I/2017. Hoạt động giám sát, thẩm tra có nhiều chuyển biến tích cực khi Luật Tổ chức chính quyền địa phương năm 2015 và Luật giám sát của Quốc hội và HĐND các cấp năm 2015 có hiệu lực. Đồng thời, yêu cầu HĐND các huyện, thị xã tiếp tục triển khai thực hiện tốt chương trình hoạt động, chương trình giám sát đã đề ra trong năm 2017; tăng cường công tác giám sát việc triển khai thực hiện các chỉ tiêu phát triển KTXH-QPAN địa phương; phối hợp giải quyết các vấn đề phát sinh giữa 02 kỳ họp; từng bước đổi mới hình thức và nâng cao chất lượng nội dung kỳ họp nhất là nghị quyết HĐND.

Kết thúc hội nghị, Thay mặt Thường trực HĐND thị xã Đồng Xoài, Ông Phạm Quốc Minh - Chủ tịch HĐND đã trao cờ luân lưu cho đơn vị đăng cai hội nghị giao ban lần lần thứ ba cho HĐND huyện Bù Đốp.

Huyện Bù Đốp là đơn vị đăng cai giao ban công tác HĐND lần thứ ba

Tác giả: Công Hữu
Nguồn: HĐND tỉnh, thị xã Đồng Xoài.