Đại biểu Quốc hội Nguyễn Văn Lợi gặp gỡ tiếp xúc với cử tri thị xã Phước Long

Thứ sáu - 28/04/2017 14:44 1.144 0

Đại biểu Quốc hội Nguyễn Văn Lợi gặp gỡ tiếp xúc với cử tri thị xã Phước Long

Ngày 26/4/2017, tại hội trường Trung tâm Bồi dưỡng chính trị thị xã, đại biểu Quốc hội Nguyễn Văn Lợi đã có buổi gặp gỡ tiếp xúc với cử tri thị xã Phước Long. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo các sở ngành như: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tài nguyên – Môi trường, Giao thông vận tải, Lao động Thương binh và Xã hội; Thường trực Thị ủy – HĐND –UBND – UBMTTQVN thị xã; đại biểu HĐND thị xã khóa III, các cơ quan, ban ngành trên địa bàn thị; Thường trực HĐND – UBND xã, phường và hơn 250 cử tri về dự.

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Phước, Ông Nguyễn Văn Lợi đã báo cáo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV. Theo đó, kỳ họp diễn ra từ ngày 22/5/2017 đến ngày 20/6/2017 với các nội dung như: Xem xét, thảo luận các vấn đề kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước, hoạt động giám sát của Quốc hội. Thông qua 13 dự án luật gồm: Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật hình sự số 100/2015/QH13; Luật thủy lợi; Luật chuyển giao công nghệ (sửa đổi); Luật đường sắt (sửa đổi); Luật quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ; Luật trợ giúp pháp lý (sửa đổi); Luật quy hoạch; Luật hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa; Luật quản lý ngoại thương; Luật trách nhiệm bồi thường của Nhà nước (sửa đổi); Luật cảnh vệ; Luật du lịch (sửa đổi); Luật quản lý, sử dụng tài sản nhà nước (sửa đổi). Quốc hội cũng xem xét thông qua 03 dự thảo Nghị quyết: Nghị quyết phê chuẩn Hiệp ước bổ sung Hiệp ước hoạch định biên giới quốc gia giữa nước Cộng hòa XHCN Việt Nam và nước Cộng hòa DCND Lào về việc sửa đổi điểm khởi đầu của đường biên giới quốc gia Việt Nam - Lào; Nghị quyết về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2018; Nghị quyết phê chuẩn Nghị định về đường biên giới và mốc quốc giới giữa nước Cộng hòa XHCN Việt Nam và nước Cộng hòa DCND Lào.

Sau khi nghe Đại biểu Quốc hội trình bày nội dung, chương trình kỳ họp, cử tri thị xã Phước Long đã rất phấn khởi và nhất trí cao. Và có 06 lượt cử tri phát biểu ý kiến trực tiếp tại hội nghị và 03 lượt ý kiến bằng văn bản với nhiều vấn đề thuộc thẩm quyền giải quyết của Trung ương như: Một số bất cập trong quy định của Luật đất đai dẫn đến nhiều tranh chấp ở nhiều địa phương trong cả nước, vấn đề môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm,… Một số vấn đề của địa phương như: Công tác xử lý vi phạm của cán bộ, công tác hỗ trợ xây dựng nhà tình thương, tình nghĩa đối với các hộ nghèo, hộ khó khăn còn hạn chế, công tác quản lý và sử dụng quỹ đất công tại sân bóng Sơn Giang, việc giải quyết tranh chấp và nâng cấp con đường Mọi nước (phường Sơn Giang),…

Cử tri phát biểu ý kiến

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, Đại biểu Quốc hội Nguyễn Văn Lợi – Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước đã đề nghị đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh trực tiếp trả lời ý kiến phản ánh của cử tri. Đồng chí cũng đã phát biểu trả lời, tiếp thu kiến nghị của cử tri và đề nghị chính quyền địa phương cần quan tâm giải quyết những vấn đề mà cử tri đã phản ánh thuộc thẩm quyền giải quyết của cấp thị xã. Đối với những nội dung thuộc thẩm quyền của Trung ương, của tỉnh chưa được trả lời tại hội nghị, Đoàn đại biểu Quốc hội ghi nhận và sẽ kiến nghị với cấp có thẩm quyền xem xét trả lời cho cử tri trong những đợt tiếp xúc tiếp theo.

Đại biểu Quốc hội trả lời tại hội nghị

Tác giả: Công Hữu
Nguồn: Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Phước