Lễ ký kết kế hoạch tuyên truyền, hướng dẫn thu nhận, cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử, thực hiện dịch vụ công trực tuyến trên địa bàn Tx.Phước Long

Thứ năm - 15/06/2023 10:42 1.107 0

Sáng ngày 14-6-2023, Công an – Thị Đoàn – Hội LHPN thị xã Phước Long đã tổ chức Lễ ký kết kế hoạch phối hợp phát huy vai trò xung kích của đoàn viên thanh niên, hội viên phụ nữ trong tuyên truyền, hướng dẫn thu nhận, cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử, thực hiện dịch vụ công trực tuyến trên địa bàn thị xã Phước Long. Về dự có Thượng tá Trần Văn Tân, Phó Trưởng Công an thị xã Phước Long; bà Nguyễn Thị Yến, Phó bí thư Thị Đoàn, Giám đốc Nhà thiếu nhi thị xã; bà Dương Thị Hải, Chủ tịch Hội LHPN thị xã Phước Long; các Đội nghiệp vụ Công an thị xã; Hội phụ nữ Công an thị xã; cùng với sự góp mặt đại diện các cơ sở Đoàn trên địa bàn thị xã; đoàn viên thanh niên là cán bộ, chiến sĩ Công an thị xã Phước Long.

Toàn cảnh buổi Lễ
Kế hoạch phối hợp giữa 3 đơn vị nhằm hỗ trợ người dân cài đặt và sử dụng phầm mềm VNEID, nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò, tầm quan trọng và tiện ích sử dụng tài khoản định danh điện tử trong thực hiện các giao dịch hành chính công, tài chính được bảo mật thông tin, an toàn và tránh bị giả mạo. Nội dung của kế hoạch tập trung vào nhóm đối tượng người dân trên địa bàn thị xã chưa cài đặt, đăng ký tài khoản định danh điện tử, hoặc trường hợp người dân đã cài đặt, đăng ký nhưng chưa được kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức 1, mức 2; trường hợp người dân chưa đăng ký tài khoản trên dịch vụ công Quốc gia, hoặc đã có tài khoản nhưng chưa biết sử dụng. Lộ trình và chỉ tiêu thực hiện gồm 2 giai đoạn, trong đó giai đoạn 1 (từ khi ký kết đến ngày 15-7-2023): 100% lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức và cán bộ chiến sỹ lực lượng vũ trang, hội viên, đoàn viên, học sinh lớp 12, phấn đấu 35% người dân sinh sống, làm việc và học tập trên địa bàn thị xã Phước Long có tài khoản định danh điện tử mức 1, mức 2 và được cài đặt, kích hoạt trên ứng dụng VNEID. Giai đoạn 2 (từ 15-7-2023 đến 15-10-2023): tiến hành hướng dẫn đăng ký, thu nhận và kích hoạt tài khoản định danh mức 1, mức 2 cho 100% công dân đủ điều kiện.
Thượng tá Trần Văn Tân, Phó Trưởng Công an thị xã Phước Long
phát biểu tại buổi Lễ
Phát biểu tại buổi Lễ, Thượng tá Trần Văn Tân, Phó Trưởng Công an thị xã Phước Long mong muốn 3 đơn vị tích cực, chủ động phối hợp thực hiện với quyết tâm, trách nhiệm cao nhất hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu đề ra, phát huy hiệu quả vai trò xung kích tình nguyện của đoàn viên thanh niên khối nhà nước, lực lượng vũ trang, thanh niên trong cộng đồng, cùng với đó là sự phối hợp trợ giúp của cán bộ, hội viên phụ nữ. Thường xuyên theo dõi tiến độ thực hiện, cũng như kịp thời khen thưởng, động viên đối với cá nhân, tập thể có cách làm hay, sáng tạo và có sức lan tỏa.
3 đơn vị ký kết kế hoạch phối hợp
Dịp này, 3 đơn vị gồm Công an – Thị Đoàn – Hội LHPN thị xã Phước Long đã chính thức đặt bút ký kết kế hoạch phối hợp.
Tác giả Ngọc Nhật
Nguồn tin: Trung tâm VHTT&Đài TT-TH Tx.Phước Long