Hội nghị sơ kết công tác hội và phong trào nông dân giữa nhiệm kỳ 2012-2017 Hội nông dân thị xã Phước Long.

Thứ sáu - 24/07/2015 16:04 1.808 0

Sáng ngày 22/7/2015, Hội nông dân thị xã Phước Long đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác hội và phong trào nông dân giữa nhiệm kỳ 2012-2017. Bà Nguyễn Thị Kim Nga – chủ tịch Hội nông dân Tỉnh Bình Phước và đại diện các cơ sở, chi hội nông dân trên địa bàn thị xã đã về dự hội nghị.

Những năm gần đây, tình hình thời tiết diễn biến khá phức tạp, các loại bệnh, dịch trên cây trồng, vật nuôi luôn tiềm ẩn nguy cơ bùng phát, ảnh hưởng không nhỏ đến sản xuất, thu nhập của bà con nông dân. Ý thức tầm quan trọng đó, bám sát các nghị quyết của Đảng về nông dân trong giai đoạn mới, giữa nhiệm kỳ 2012-2017, các cấp hội nông dân thị xã Phước Long đã xây dựng các kế hoạch, hành động sát với thực tiễn trọng tâm hướng về người nông dân, điển hình trong phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững có 4.722 hội viên đăng ký tham gia, cuối năm bình xét có 3.403 hộ đạt danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Ngoài ra, để giúp người nông dân mạnh dạng đầu tư phát triển kinh tế, các cấp hội còn phối hợp với ngành chức năng địa phương, các công ty phân bón mở được 171 lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật trong trồng trọt và chăn nuôi, nhân rộng các mô hình kinh tế đạt hiệu quả cao trên địa bàn, cũng như đưa hội viên nông dân tham quan các mô hình ở các vùng phụ cận, vận động hỗ trợ xây dựng 8 căn nhà tình thương cho hội viên nghèo, triển khai hiệu quả mô hình “5 hội viên nông dân khá giàu giúp 1 hội viên nghèo” thông qua nhiều hình thức như: hỗ trợ vay vốn với lãi suất thấp, ngày công lao động, cây con giống – vật tư nông nghiệp v.v... kết quả từ năm 2013 đến tháng 6/2015 đã giúp cho 167 hội viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền trị giá gần 1 tỷ 540 triệu đồng từ đó đã có 59 hội viên nông dân vươn lên thoát nghèo, đạt 111% chỉ tiêu tỉnh giao. Bên cạnh đó, phong trào nông dân xây dựng nông thôn mới, tham gia đảm bảo quốc phòng an ninh tiếp tục phát huy, công tác xây dựng, củng cố tổ chức hội vững mạnh được kiện toàn, củng cố, giữa nhiệm kỳ có 875 hội viên mới được kết nạp, nâng tổng số hội viên nông dân trên địa bàn thị xã Phước Long tính đến hiện nay là 3.150 hội viên sinh hoạt ở 42 chi hội.

Hội nghị lần này đã được nghe báo cáo kết quả công tác hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm 2015.

Phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ cuối nhiệm kỳ 2012-2017, các cấp Hội nông dân thị xã Phước Long phấn đấu 100% cơ sở hội đạt trong sạch vững mạnh, 100% chi hội đạt khá trở lên, hằng năm 60-65% số hộ đăng ký đạt nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp, giảm 50% tỷ lệ hội viên nghèo, vận động xây dựng 5 đến 6 căn nhà tình thương. Đồng thời mỗi xã, phương có ích nhất 1 mô hình kinh tế hợp tác kiểu mới.

Lãnh đạo Hội nông dân thị xã Phước Long trao giấy khen cho các cá nhân, tập thể

Dịp này, các tập thể, cá nhân được Hội nông dân thị xã Phước Long trao giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào nông dân giữa nhiệm kỳ 2012-2017.

Ngọc Nhật.
Nguồn: Hội nông dân thị xã.