Hội nghị cán bộ công chức năm 2015 chi cuc thuế thị xã Phước Long

Thứ bảy - 14/02/2015 15:41 1.589 0
     Sáng ngày 10/02/2015, Chi cục thuế thị xã Phước Long đã tổ chức hội nghị cán bộ công chức nhằm đánh giá công tác ngành thuế năm 2014, đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2015. Ông: Nguyễn Xuân Thành – Phó Cục trưởng cục thuế tỉnh Bình Phước, lãnh đạo UBND thị xã Phước Long và tập thể cán bộ, công chức chi cục thuế thị xã Phước Long đã về dự hội nghị.
       Năm 2014, tuy chịu nhiều khó khăn chung của nền kinh tế, sự thay đổi của chính sách thuế mới, giá mủ cao su giảm, 1 số doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực sản xuất chế biến hạt điều thua lỗ, cầm chừng và phá sản cùng với 1 số nguyên nhân khách quan khác ảnh hưởng đến công tác thu ngân sách nhà nước nhưng với sự nỗ lực phấn đấu, đoàn kết và quyết tâm của tập thể cán bộ công chức Chi cục thuế thị xã Phước Long, do vậy công tác thu ngân sách trên địa bàn đã đạt được 1 số kết quả khả quan, hoàn thành cơ bản mục tiêu mà các cấp, các ngành giao, tổng thu ngân sách là 226 tỷ 290 triệu đồng, đạt cả 3 tiêu chí HĐND tỉnh giao 202 tỷ đồng, cục thuế tỉnh giao 212 tỷ đồng, HĐND thị xã là 216 tỷ 500 triệu đồng, thu công thương nghiệp - ngoài quốc doanh được 64 tỷ 734 triệu đồng, đạt 82,99% kế hoạch, so với cùng kỳ năm 2013 chiếm tỷ lệ 48,95%. Ngoài ra, nhờ triển khai nhiều biện pháp quyết liệt và đồng bộ, tăng cường công tác thanh kiểm tra và đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động, Chi cục thuế thị xã đã thu nợ đóng thuế với số tiền 28 tỷ 846 triệu đồng, qua đó nợ đóng thuế tính đến cuối năm 2014 là gần 151 tỷ đồng, tăng 20,80% so với cùng kỳ năm 2013. Bên cạnh đó, công tác quản lý hộ ngưng, nghỉ, phát sinh, tái hoạt động, điều chỉnh chính sách thuế, lập bộ, thu bộ, quản lý hộ kê khai, xử lý hồ sơ khai thuế v.v… cũng được hoàn thành tốt. Trong công tác cải cách thủ tục hành chính để giảm bớt thời gian đi lại của người nộp thuế¸ Chi cục thuế thị xã Phước Long đã triển khai nộp thuế qua mạng với kết quả có 259/376 đơn vị đăng ký nộp thuế. Hiện nay, Chi cục thuế thị xã có 36 cán bộ công chức và người lao động, trong đó 26 công chức có trình độ đại học, trung cấp là 6 công chức.

Đại diện lãnh đạo Cục thuế tỉnh Bình Phước tặng giấy khen
cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác thuế.

Bước sang năm 2015, dự báo nền kinh tế trong nước vẫn tiếp tục gặp rất nhiều khó khăn và tiềm ẩn nhiều rủi ro. Đứng trước những khó khăn, thách thức đó Chi cục thuế thị xã Phước Long tiếp tục phát huy cao độ, tăng cường kỷ cương, kỷ luật, đoàn kết nhất trí, tận dụng mọi cơ hội, các yếu tố thuận lợi. Đồng thời chủ động sáng tạo, đề ra các nhóm giải pháp thiết thực, hiệu quả, đẩy mạnh hơn nữa công tác cải cách thủ tục hành chính, hiện đại công tác quản lý thuế nhằm vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra.

Dịp này, nhiều tập thể, cá nhân được đại diện lãnh đạo Cục thuế tỉnh Bình Phước khen thưởng vì đã có nhiều đóng góp, hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác ngành thuế năm 2014.

Ngọc Nhật.
Nguồn: Chi cục thuế