UBND THỊ XÃ PHƯỚC LONG TIẾP TỤC TRIỂN KHAI THỰC HIỆN KẾ HOẠCH XÂY DỰNG TRƯỜNG ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA NĂM 2020

Thứ ba - 09/06/2020 08:14 486 0
Thực hiện Nghị quyết số 29/NQ-HĐND ngày 02/01/2020 của HĐND thị xã về nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội năm 2020, trong đó chỉ tiêu về trường chuẩn: duy trì 08 trường đã được công nhận và phấn đấu thêm 01 trường mới.
Để đảm bảo thực hiện đạt chỉ tiêu Nghị quyết HĐND thị xã giao, UBND thị xã đã chỉ đạo phòng Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với các ngành chức năng có liên quan rà soát, tham mưu cho UBND thị xã xây dựng Kế hoạch cụ thể để chỉ đạo triển khai thực hiện. Sau khi phòng GD&ĐT tiến hành kiểm tra thực trạng của các trường, đối chiếu với các tiêu chí theo quy định về công nhận trường đạt chuẩn quốc gia của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trên cơ sở tham mưu của các ngành, UBND thị xã đã họp và thống nhất chọn 02 trường (Mẫu giáo Phước Tín và Mẫu giáo Sơn Giang) để đầu tư, hoàn thiện đủ điều kiện so với các tiêu chí công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Ngày 25/5/2020, UBND thị xã đã ban hành Kế hoạch số 110/KH-UBND; trong đó giao nhiệm vụ cụ thể cho các đơn vị, trường học có liên quan. Đối với tiêu chí về cán bộ giáo viên, trường Mẫu giáo Sơn Giang còn thiếu hiệu phó, UBND thị xã đã chỉ đạo giao phòng NV-LĐTBXH rà soát quy hoạch của các trường, tham mưu cho UBND thị xã xem xét thống nhất trình Ban Thường vụ Thị ủy thống nhất chủ trương bổ nhiệm cán bộ quản lý đối với các trường học còn thiếu chức danh hiệu trưởng, hiệu phó, trong đó ưu tiên cho các trường học trong Kế hoạch đạt trường chuẩn năm 2020. Đối với cơ sở vật chất, trang thiết bị còn thiếu so với quy định, chỉ đạo các trường rà soát tổng hợp, gửi phòng TC-KH thẩm định, tham mưu UBND thị xã xem xét giải quyết. Hiện nay các cơ quan, đơn vị, trường học được giao nhiệm vụ đã từng bước triển khai thực hiện, quyết tâm phấn đấu đạt và vượt chỉ tiêu công nhận mới trường đạt chuẩn quốc gia theo Nghị quyết HĐND thị xã giao năm 2020.
Nguồn: UBND thị xã
Tác giả: Thanh Hằng