Tiếp xúc cử tri 02 cấp sau kỳ họp thường lệ giữa năm 2018 của HĐND tỉnh khóa IX, HĐND thị xã khóa III trên địa bàn 07 xã, phường

Thứ sáu - 10/08/2018 16:20 1.204 0

Ngày 09/8/2018, Tổ đại biểu HĐND tỉnh (Tổ số 3) và Thường trực HĐND thị xã Phước Long phối hợp cùng Ban thường trực UBMTTQVN thị xã tổ chức cho đại biểu HĐND 02 cấp thực hiện nhiệm vụ tiếp xúc cử tri sau kỳ họp giữa năm 2018 trên địa bàn thị xã Phước Long tại 04 điểm tiếp xúc gồm: Sơn Giang – Long Giang, Long Thủy - Thác Mơ, Long Phước – Phước Bình, xã Phước Tín.
Cùng dự có: Đại biểu HĐND tỉnh: Ông Nguyễn Hoàng Thái – Bí thư Thị ủy, CT.HĐND thị xã, Ông Nguyễn Thanh Bình và Bà Trần Thị Xuân Hiền; các đại biểu HĐND thị xã; đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành thị xã có liên quan và đông đảo bà con cử tri về dự.
toanthe
Đại biểu HĐND tỉnh, thị xã TXCT tại xã Phước Tín
Đại biểu HĐND hai cấp đã trả lời những nội dung kiến nghị trước kỳ họp giữa năm 2018 chưa được các ngành giải quyết thỏa đáng, đồng thời thông báo đến cử tri kết quả kỳ họp thứ sáu – HĐND tỉnh và kết quả kỳ họp thứ bảy – HĐND thị xã. Theo kết quả kỳ họp, HĐND tỉnh thông qua 16 Nghị quyết, HĐND thị xã thông qua 12 Nghị quyết với 100% đại biểu tán thành.
Tại các điểm tiếp xúc, đã có 23 lượt cử tri tham gia ý kiến liên quan đến các vấn đề thuộc thẩm quyền của tỉnh, Trung ương như: Chế độ chính sách đối với người có công theo chế độ 142, vấn đề cấp đổi huân chương, huy chương đã cũ rách, quy hoạch khu văn hóa quần thể cứu sinh Bà Rá,……và một số nội dung kiến nghị thuộc thẩm quyền của thị xã như: Công tác vệ sinh môi trường, quản lý đô thị, hạ thế điện, nước sinh hoạt, vấn đề đầu tư nâng cấp một số tuyến đường dân sinh tại Khu 6,7,8,9 phường Long Phước ,…..
thai
Đại biểu HĐND tỉnh, thị xã Nguyễn Hoàng Thái trả lời cử tri
Thay mặt đại biểu HĐND tỉnh, thị xã đã ghi nhận toàn bộ ý kiến, kiến nghị cũng như những góp ý xây dựng của cử tri. Đối với những nội dung còn chưa được trả lời thỏa đáng như việc di dời một số trụ điện tại TTHC mới, vấn đề cấp đổi huân chương, huy chương đã cũ rách, vấn đề đầu tư xây dựng một số tuyến đường dân sinh,…. , đại biểu hứa tiếp thu, chuyển tải nội dung kiến nghị đến Thường trực HĐND 02 cấp đề nghị cơ quan chức năng của tỉnh, thị xã trả lời cho cử tri tại đợt tiếp xúc trước kỳ họp HĐND cuối năm 2018.
Tác giả: Công Hữu
Nguồn: HĐND tỉnh, thị xã