Thị xã Phước Long tổ chức hội nghị công bố kết quả chỉ số cải cách hành chính năm 2017 và thực hiện nâng cao chỉ số CCHC năm 2018

Thứ năm - 26/07/2018 15:47 925 0
Ngày 18/7/2018, đ/c Mai Xuân Cường - Chủ tịch UBND thị xã Phước Long chủ trì Hội nghị công bố chỉ số cải cách hành chính năm 2017, thực hiện nâng cao chỉ số cải cách hành chính năm 2018. Tham dự Hội nghị có đ/c Trần Quang Minh - Phó Bí thư Thị ủy, đ/c Bùi Thị Thúy – PCT.UBMTTQVN thị xã, các Phó Chủ tịch UBND thị xã; Thủ trưởng các cơ quan chuyên môn thuộc UBND thị xã; Lãnh đạo các ngành: Công an, Ban Chỉ huy quân sự thị xã, Chi cục thống kê, Chi cục thuế, Kho bạc, Trung tâm y tế, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp, Hai Ban QLDA, Chi nhánh VPĐKĐĐ; Chủ tịch UBND các xã, phường.
Trong thời gian qua, các cấp, các ngành, các địa phương trong thị xã đã có nhiều cố gắng, nỗ lực và có nhiều chuyển biến tích cực cả về nhận thức và hành động trong thực hiện cải cách hành chính để cụ thể hóa quyết tâm của lãnh đạo Tỉnh và UBND thị xã, thể hiện trên một số kết quả như: việc thực hiện cơ chế một cửa, cơ chế một cửa liên thông trên địa bàn thị xã có hiệu quả trong năm qua tạo khí thế mới trong thực hiện cải cách hành chính, thể hiện quyết tâm của thị xã về sự thay đổi từ hành chính quản lý sang hành chính phục vụ, tạo thuận lợi tối đa và đem lại sự hài lòng cho tổ chức, công dân; kết quả giải quyết hồ sơ đúng hạn và trước hạn cao đạt 99,71%; công tác cải cách thủ tục hành chính đã có nhiều thay đổi thể hiện nỗ lực rất lớn của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thị xã; tinh giản biên chế, cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức đã và đang được triển khai theo đúng lộ trình yêu cầu của tỉnh…
Theo kết quả Công bố của UBND tỉnh, Chỉ số cải cách hành chính năm 2017 của thị xã đã có bước cải thiện (năm 2017: đứng thứ 9/11 huyện, thị xã; năm 2016: đứng thứ 10/11 huyện, thị xã) và nằm trong nhóm Trung bình của tỉnh.
Chỉ số cải cách hành chính năm 2017 của các cơ quan chuyên môn thuộc UBND thị xã và UBND các xã, phường có: 3/9 lĩnh vực đạt Chỉ số khá (Cụ thể: Chỉ đạo, điều hành CCHC, Cải cách TTHC và Xây dựng, tổ chức thực hiện văn bản QPPL), có 5/9 lĩnh vực đạt Chỉ số trung bình (Cụ thể: Cải cách tổ chức bộ máy hành chính nhà nước, Xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ CCVC, Đổi mới cơ chế tài chính, Thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông và Khảo sát sự hài lòng của người dân). Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn lĩnh vực có Chỉ số ở mức thấp (lĩnh vực Hiện đại hóa hành chính, Chỉ số đạt 42,50%).
Hinh HN CCHC
Thủ trưởng các cơ quan chuyên môn ký cam kết với Chủ tịch UBND thị xã
trong việc thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính năm 2018.
Tại hội nghị, Thủ trưởng các cơ quan chuyên môn và Chủ tịch UBND các xã, phường đã ký cam kết với Chủ tịch UBND thị xã trong việc thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính năm 2018. Qua đó, Chủ tịch UBND thị xã đã giao nhiệm vụ cho Thủ trưởng các cơ quan chuyên môn, Chủ tịch UBND các xã, phường trong việc thực hiện công tác cải cách hành chính để công tác này thực hiện ngày càng tốt hơn trên địa bàn thị xã.
Tác giả: Đỗ Thắm
Nguồn: phòng Nội vụ - LĐTB&XH