Thị xã Phước Long tổ chức các hoạt động kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2018).

Thứ ba - 24/07/2018 15:14 899 0

Cứ đến tháng bảy hàng năm, cả nước lại tràn ngập không khí tri ân những người có công với nước và ngày càng có nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa, quan tâm đời sống các gia đình liệt sĩ, thương binh, Bà Mẹ Việt Nam anh hùng, chăm sóc phần mộ các liệt sĩ, tổ chức những hoạt động thăm hỏi, tặng quà đầy ý nghĩa... Tri ân những người hy sinh vì nước đã trở thành một nét đẹp văn hóa trong đời sống xã hội. Những việc làm đó còn có ý nghĩa giáo dục cho lớp trẻ hôm nay về một thời oanh liệt của đất nước, về đạo lý uống nước nhớ nguồn.
Phát huy truyền thống đạo lý đó, các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương trên địa bàn thị xã Phước Long đã triển khai thực hiện nhiều hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh liệt sỹ. UBND thị xã ban hành Kế hoạch số 106/KH-UBND ngày 16/5/2018 tổ chức các hoạt động kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh liệt sỹ; trong đó, tập trung vận động, tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng trong thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ và người có công, tuyệt đối tin tưởng vào đường lối chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước. Chỉ đạo các đơn vị tiếp tục triển khai phong trào thi đua “Xã, phường làm tốt công tác thương binh liệt sỹ”. Tiếp tục kiểm tra, bình xét trong năm 2018, duy trì 100% xã, phường được công nhận xã, phường làm tốt công tác thương binh, liệt sỹ. Chỉ đạo các ngành tiếp tục đẩy cuộc vận động toàn dân tham gia tìm kiếm, cất bốc quy tập hài cốt liệt sỹ đưa vào an táng tại nghĩa trang liệt sỹ theo Quyết định 1237/QĐ-TTg, ngày 27/7/2013 của Thủ tướng Chính phủ; thực hiện tốt việc triển khai thực hiện lấy mẫu hài cốt liệt sỹ để giám định AND theo Công văn số 359/SLĐTBXH-NCC ngày 06/3/2018 của Sở LĐTB&XH tỉnh Bình Phước và Kế hoạch số 48/KH-UBND ngày 12/3/2018 của UBND thị xã Phước Long.
ve sinh nghia trang
Đoàn viên thanh niên tổ chức vệ sinh nghĩa trang liệt sỹ thị xã Phước Long nhân ngày 27/7/2018
Tập trung hướng dẫn triển khai thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách, chế độ ưu đãi người có công. Ngăn ngừa, chấn chỉnh kịp thời những sai sót, xử lý nghiêm trong việc thực hiện sai chế độ chính sách đối với người có công. Giải quyết dứt điểm hồ sơ tồn đọng sau tổng rà soát, hồ sơ đề nghị phong tặng, truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” theo Nghị định số 56/2013/NĐ-CP ngày 22/5/2013 của Chính phủ và Thông tư 03/2014/TTLT-BNV-BQP-BLĐTBXH; chế độ chính sách cho đối tượng tham gia kháng chiến chống Mỹ, chiến trang bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế theo các Quyết định của Thủ tướng Chính phủ; triển khai thực hiện Quyết định 49/2015/QĐ-TTg, ngày 14/10/2015 của Thủ tướng Chính phủ về một số chế độ, chính sách đối với dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế.
tang qua me vnah
Tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng nhân dịp kỷ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sỹ
Nhằm tri ân những cống hiến của các gia đình thương binh liệt sỹ, các mẹ Việt Nam anh hùng, Thường trực Thị ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN thị xã và các ban ngành liên quan đã tổ chức đoàn đi thăm và tặng quà trực tiếp cho 35 người có công tiêu biểu trên địa bàn các xã-phường (Theo Kế hoạch số 127/KH-UBND ngày 10//7/2018 của UBND thị xã); ngoài ra UBND thị xã tổ chức tặng 423 phần quà cho các đối tượng chính sách, người có công trên địa bàn thị xã với tổng giá trị 173.000.000đ. Công nhận 13 gia đình cách mạng gương mẫu và 22 người công dân kiểu mẫu. Lập Tờ trình đề nghị UBND tỉnh tặng bằng khen cho 01 tập thể và 01 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Thương binh liệt sỹ nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh liệt sỹ. Tổ chức Lễ dâng hương và thắp nến tri ân các anh hùng liệt tại vào lúc 20 giờ, ngày 26/7/2018, tại Nghĩa trang liệt sỹ thị xã Phước Long.
Tác giả: Lê Giang.
Nguồn: Phòng Nội vụ- LĐTBXH.