Phước Long: Tổng kết hoạt động hè năm 2018

Thứ ba - 11/09/2018 09:20 961 0

Phước Long: Tổng kết hoạt động hè năm 2018

Ngày 10/9/2018, Ban chỉ đạo hè thị xã Phước Long đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác hè năm 2018. Đồng chí Phạm Thụy Luân - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã, Trưởng ban Chỉ đạo hè thị xã, chủ trì hội nghị cùng các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo hè thị xã, đại diện ban chỉ đạo hè các xã, phường, ban giám hiệu các trường học, tổng phụ trách đội và cán bộ đoàn trên địa bàn thị xã về tham dự.
Toàn cảnh Hội nghị
Hoạt động hè năm 2018 trên địa bàn thị xã được triển khai với chủ đề “Mùa hè vui khỏe, an toàn – Học ngàn điều hay, làm nghìn việc tốt” nhằm đáp ứng nhu cầu vui chơi cho thiếu nhi trong dịp hè. Bám sát sự chỉ đạo của Ban Chỉ đạo hè tỉnh, Ban Chỉ đạo hè thị xã đã chỉ đạo 100% Đoàn các xã, phường tổ chức các hoạt động sinh hoạt hè cho thanh, thiếu nhi trên địa bàn dân cư. Công tác giáo dục truyền thống, lịch sử đạo đức lối sống, tuyên truyền về pháp luật cho thanh thiếu nhi trên địa bàn được đánh giá thực hiện tốt và có bước chuyển biến mạnh mẽ. Ban chỉ đạo hè thị xã đã tổ chức và tham gia nhiều sân chơi giúp thanh thiếu nhi học tập, kết hợp sinh hoạt vui chơi giải trí, rèn luyện kỹ năng an toàn lành mạnh như: Hội trại thiếu nhi cấp thị xã, chương trình “chúng em tập làm chiến sĩ biên phòng”, tham gia các giải văn nghệ, thể thao thiếu niên nhi đồng cấp tỉnh, tham gia liên hoan trống kèn, liên hoan “Búp sen Hồng” khu vực phía Nam… đạt nhiều kết quả cao. Bên cạnh đó, các hoạt động chăm lo hỗ trợ cho thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được quan tâm với hơn 200 suất học bổng, phần quà trị giá hơn 50 triệu đồng, xây dựng “Khu vui chơi trẻ em” trên địa bàn thôn 7 xã Long Giang và thôn Bàu Nghé, xã Phước Tín với tổng kinh phí xây dựng là 10 triệu đồng. Đặc biệt, chiến dịch thanh niên tình nguyện hè diễn ra sôi nổi với nhiều công trình, phần việc đã phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong việc tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.
Đồng chí  Phạm Thụy Luân - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã,
Trưởng ban Chỉ đạo hè thị xã phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã thẳng thắn chia sẻ, trao đổi những ý kiến để giúp cho hoạt động hè trong những năm tiếp theo đạt kết quả tốt hơn. Dịp này, Ủy ban nhân dân thị xã đã khen thưởng cho 5 tập thể và 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hè năm 2018.
Tác giả: Hoài Nam
Nguồn: Thị đoàn