Thị xã Phước Long tổ chức kỳ họp thứ 7 – HĐND thị xã khóa III

Thứ ba - 24/07/2018 07:27 1.162 0

toan canh

Trong hai ngày 19-20/7/2018, tại hội trường trung tâm hội nghị, HĐND thị xã đã tổ chức kỳ họp thứ bảy - HĐND thị xã khóa III, đánh giá kết quả thực hiện các chỉ tiêu về phát triển kinh tế - xã hội 06 tháng đầu năm 2018, đề ra giải pháp thực hiện đến hết năm 2018, đồng thời thực hiện thủ tục về công tác nhân sự của HĐND và UBND.
Kỳ họp do ông Nguyễn Hoàng Thái – Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND và ông Võ Sư – PCT.HĐND làm chủ tọa. Cùng dự có Bà Tôn Ngọc Hạnh – Phó trưởng đoàn ĐBQH  tỉnh, ông Điểu Điều – Trưởng ban Dân tộc HĐND tỉnh Bình Phước; 27/28 đại biểu HĐND; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể và HĐND – UBND các xã, phường về dự.
Đây là kỳ họp thường lệ giữa năm 2018, HĐND thị xã đã tập trung xem xét, đánh giá tình hình hoạt động của Thường trực HĐND, 02 Ban HĐND; UBND, TAND, VKSND, Chi cục THADS; đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KTXH - QPAN 06 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2018 và một số nội dung chuyên đề khác như: tiến độ thực hiện xây dựng Dự án TTHC và Khu ĐTM thị xã, tình hình thu - chi ngân sách, đầu tư XDCB, kế hoạch sử dụng đất năm 2019, quyết toán ngân sách nhà nước năm 2017 trên địa bàn thị xã, kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri,….. Kỳ họp cũng đã nghe Ban thường trực UBMTTQVN thị xã thông báo công tác tham gia xây dựng chính quyền;
thai pb
Chủ tịch HĐND Nguyễn Hoàng Thái phát biểu tại kỳ họp
Trong ngày làm việc thứ hai, HĐND thị xã đã nghe chủ tịch UBND thị xã và thủ trưởng các cơ quan liên quan giải trình nhiều vấn đề mà các đại biểu HĐND thị xã quan tâm chất vấn, kiến nghị. Kỳ họp thứ 7 đã biểu quyết thông qua 12 Nghị quyết với sự thống nhất cao gồm: (1) Nghị quyết về Chương trình giám sát của HĐND thị xã năm 2019; (2) Nghị quyết về Danh mục chuẩn bị đầu tư XDCB năm 2019; (3) Nghị quyết về tổng quyết toán ngân sách nhà nước năm 2017; (4) Nghị quyết về Dự toán điều chỉnh thu – chi ngân sách nhà nước năm 2018; (5) Nghị quyết về Kế hoạch sử dụng đất năm 2019; (6) Nghị quyết về kế hoạch sử dụng nguồn kết dư năm 2017; HĐND thị xã cũng đã thực hiện thủ tục về công tác nhân sự của HĐND – UBND, thông qua 06 nghị quyết về miễn nhiệm, bầu bổ sung Ủy viên UBND; miễn nhiệm và bầu bổ sung trưởng ban KTXH-HĐND thị xã.
tang hoa
Chủ tịch HĐND và chủ tịch UBND tặng hoa cho các đồng chí được miễn nhiệm
và bầu cử bổ sung chức danh Trưởng ban KTXH và UV.UBND thị xã
Tác giả: Công Hữu