UBND thị xã triển khai công tác chăm lo cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội đón Tết Nguyên đán Ất Mùi năm 2015

Thứ năm - 29/01/2015 16:18 846 0
     Nhằm thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước, ngày 29/12/2014, UBND thị xã đã ban hành Kế hoạch số 187/KH-UBND về việc vận động trợ giúp hộ nghèo và đối tượng bảo trợ xã hội đón Tết Nguyên đán Ất Mùi năm 2015, đồng thời tiến hành thành lập đoàn vận động để triển khai thực hiện kế hoạch.

Đối tượng nhận quà Tết thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội, riêng đối với người cao tuổi phải thuộc diện khó khăn. Theo kế hoạch, thị xã phải tiến hành vận động 891 phần quà cho các đối tượng (chưa tính hộ cận nghèo do đang chỉ đạo các xã-phường rà soát), mỗi phần quà trị giá tối thiểu 300.000đ/phần. Đối tượng vận động là các đơn vị, tổ chức kinh tế xã hội, từ thiện, các nhà hảo tâm trong và ngoài thị xã.

Ngày 21/01/2015, Đ/c Đinh Ngọc Ngạn-PCT.UBND thị xã đã chủ trì họp Đoàn vận động để triển khai kế hoạch, chỉ đạo phân công nhiệm vụ cho ngành chức năng, UBND xã-phường và các thành viên trong đoàn, thời gian tổ chức tặng quà cho các đối tượng hoàn thành trước ngày 16/02/2015 (nhằm ngày 28 tháng chạp năm Giáp Ngọ); yêu cầu UBND các xã-phường phải rà soát thật kỹ đối tượng, không được bỏ sót, đảm bảo 100% đối tượng thuộc diện được nhận quà đón Tết Nguyên đán Ất Mùi năm 2015 trong không khí vui tươi, đầm ấm./.

Tác giả: Thanh Hằng
Nguồn tin: Văn phòng