PHƯỜNG THÁC MƠ, LONG THỦY TỔ CHỨC SƠ TUYỂN SỨC KHỎE NGHĨA VỤ QUÂN SỰ NĂM 2023

Thứ năm - 13/10/2022 14:11
PHƯỜNG THÁC MƠ, LONG THỦY TỔ CHỨC SƠ TUYỂN SỨC KHỎE NGHĨA VỤ QUÂN SỰ NĂM 2023

Thực hiện Kế hoạch số 223/KH-HĐNVQS ngày 16/9/2022 của Hội đồng NVQS thị xã Phước Long V/v tổ chức sơ tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2023. Sáng ngày 11-10/2022, Hội đồng NVQS phường Thác Mơ, Long Thủy đã tổ chức sơ tuyển sức khỏe cho đối tượng là công dân thuộc diện khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2023 tại địa điểm Trạm y tế, Hội trường khu phố.

Kiểm tra thông tin công dân sơ tuyển sức khỏe

Đo chiều cao, cận nặng
Được biết, tổng số giấy mời điều lên sơ tuyển sức khỏe là 237 công dân, trong đó phường Thác Mơ là 108 công dân, phường Long Thủy là 129 công dân. Ghi nhận tại 2 địa điểm sơ tuyển thực hiện chặt chẽ, chu đáo và đảm bảo đúng nội dung sơ tuyển sức khỏe theo các Thông tư hiện hành của Bộ y tế, Bộ Quốc phòng. Tất cả công dân đến sơ tuyển được hướng dẫn cụ thể trình tự các bước; kiểm tra và đối chiếu kĩ lưỡng thông tin ghi trong phiếu sức khỏe nghĩa vụ quân sự, bổ sung ảnh thẻ (3x4) nếu chưa có, thực hiện việc sơ tuyển sức khỏe như: đo chiều cao, cân nặng, cung cấp thông tin các vấn đề sức khỏe hiện đang mắc phải, cũng như tiền sử bệnh tật về: da liễu, cận thi, huyết áp, thần kinh v.v… kèm giấy tờ chứng minh.

Công dân chủ động cung cấp thông tin
các vấn đề sức khỏe hiện đang mắc phải cho Bác sĩ
Chính vì nhận thức rõ tham gia nghĩa vụ quân sự là thể hiện trách nhiệm và nghĩa vụ thiêng liêng của công dân, do vậy công dân đến sơ tuyển đều chủ động hợp tác tích cực và không tốn nhiều thời gian chờ tới lượt sơ tuyển.
Theo lịch thì những ngày tới, các xã, phường còn lại sẽ tổ chức sơ tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2023 và kết thúc sơ tuyển vào ngày 14/10/2022.
Tác giả Ngọc Nhật
Nguồn: P.VH&TT thị xã Phước Long