HỘI NGHỊ BAN CHẤP HÀNH ĐANG BỘ THỊ XÃ LẦN THỨ 12 – KHÓA XII

Thứ sáu - 14/10/2022 14:18
HỘI NGHỊ BAN CHẤP HÀNH ĐANG BỘ THỊ XÃ  LẦN THỨ 12 – KHÓA XII

Sáng ngày 13/10/2022 Thị ủy Phước Long tổ chức hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ thị xã lần thứ 12 – khóa XII. Các đồng chí Phạm Thụy Luân – TUV – Bí thư thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã, Đồng chí Nguyễn Ngọc Công – Phó Bí thư thường trực Thị ủy đồng chủ trì Hội nghị.

Tới dự Hội nghị có đồng chí thượng tá Đỗ Tiến Quyết – Phó chủ nhiệm chính trị Bộ chỉ huy quân sự Tỉnh, đồng chí Trần Đức Thịnh – Trưởng phòng TCCB Ban tổ chức Tỉnh ủy.
Tại hội nghị các đại biểu được nghe công bố quyết định số 698-QĐ/TU ngày 9/9/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về việc chỉ định Uỷ viên BCH Đảng bộ thị xã Phước Long đối với đồng chí Nguyễn Trung Thành – Trưởng Phòng văn hóa thông tin thị xã tham gia Ban chấp hành Đảng bộ thị xã nhiệm kỳ 2020 – 2025.
Các đại biểu tham dự tại Hội nghị

Báo cáo tại Hội nghị cho thấy trong 9 tháng qua Giá trị sản xuất công nghiệp trên địa bàn thị xã ước đạt 18.406 tỷ đồng đạt 68% so với kế hoạch, giá trị sản xuất ngành thương mại-dịch vụ ước đạt 1.530 tỷ đạt 75% kế hoạch. Giá trị sản xuất nông, lâm, thủy sản đạt 622,5 tỷ đồng, đạt 75% kế hoạch.
 Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn ước thực hiện 9 tháng đầu năm 2022 là 663 tỷ 762 triệu đồng, đạt 96,6% so với dự toán điều chỉnh UBND tỉnh giao và đạt 94,3% so với dự toán điều chỉnh thị xã giao, bằng 267,7% so với cùng kỳ. Chi ngân sách ước thực hiện là 269 tỷ 972 triệu đồng, đạt 37,5% so với dự toán điều chỉnh UBND tỉnh giao và đạt 30,2% so với dự toán điều chỉnh thị xã giao, bằng 95% so với cùng kỳ.
Đồng chí Bí thư thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã phát biểu tại hội nghị
Công tác an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời; Thị ủy đã chỉ đạo lực lượng vũ trang thị xã duy trì nghiêm ca, kíp trực sẵn sàng chiến đấu, phòng chống cháy nổ; cứu hộ cứu nạn, phòng chống thiên tai…công tác tuyển chọn và giao quân năm 2022 đạt 100% chỉ tiêu giao; tình hình an ninh chính trị trên địa bàn thị xã được giữ vững, ổn định; tình hình trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.
Cũng tại hội nghị các đại biểu còn được nghe Báo cáo  tóm tắt sơ kết 04 năm thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TU ngày 12/11/2018 về công tác quản lý đô thị và vệ sinh môi trường. Các tham luận về Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 khóa XI về Chiến lược bảo vệ Tổ quốc Việt Nam trong tình hình mới và sơ kết 04 năm thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TU ngày 12/11/2018 về công tác quản lý đô thị và vệ sinh môi trường. Đồng thời các đại biểu đã dành thời gian thảo luận trên các lĩnh vực về tình hình an ninh trật tự, kinh tế, văn hóa xã hội…đề xuất hướng khắc phục trong thời gian tới.

Toàn cảnh hội nghị
Trong nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2022 Thị ủy Phước Long đề ra nhiều nhiệm vụ cụ thể trên các lĩnh vực. Theo đó tiếp tục tổ chức triển khai thực hiện các Kế hoạch, Đề án thực hiện Nghị quyết và Chương trình hành động của Đại hội Đảng bộ thị xã khóa XII, nhiệm kỳ 2020-2025; Nghị quyết nhiệm vụ năm 2022 và các văn bản có liên quan; Tăng cường công tác theo dõi, chỉ đạo thực hiện tốt công tác phòng chống thiên tai, phòng chống dịch bệnh trên gia súc, gia cầm trên địa bàn; Thực hiện tốt công tác thu, chi ngân sách theo dự toán năm 2022, phấn đấu thu đúng, thu đủ, khai thác hết các nguồn thu. Tập trung chỉ đạo quyết liệt các giải pháp thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công theo đúng kế hoạch đề ra. Thực hiện tốt nhiệm vụ quy hoạch theo chỉ đạo của Tỉnh và kế hoạch của thị xã. Triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 19-CT/TU ngày 24/9/2022 của Tỉnh uỷ về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong việc cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh. Thực hiện tốt công tác phòng chống cháy nổ; Tổ chức kiểm tra công tác quản lý nhà nước về đất đai, rà soát quản lý quỹ đất công trên địa bàn thị xã. Tập trung giải quyết đơn kiến nghị, khiếu nại tranh chấp đất đai theo đúng quy định. Tiếp tục chỉ đạo các ngành liên quan kiểm tra, phát hiện sớm và ngăn chặn kịp thời các hành vi vi phạm về đất đai theo quy định; kiểm tra, giám sát và phối hợp hoàn thiện bản đồ đo đạc chính quy trên địa bàn theo tiến độ của UBND tỉnh và cùng nhiều nhiệm vụ quan trọng khác…
  Dịp này, UBND Thị xã Phước Long đã khen thưởng cho 6 tập thể và 6 cá nhân có thành tích tốt trong phong trào tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 khóa XI thời gian qua./.
Các tập thể và cá nhân vinh dự nhận giấy khen của UBND thị xã tại hội nghị

Tác gỉa: Xuân Niên