HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC GIÁO DỤC QUỐC PHÒNG AN NINH NĂM 2013

Thứ ba - 22/04/2014 08:51 1.026 0
         Ngày 8/4 Hội đồng Giao dục Quốc phòng-An ninh(GDQP-AN) thị xã PL đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác GDQP-AN năm 2013 và triển khai nhiệm vụ năm 2014. Ông Đinh Ngọc Ngạn -PCT UBND thị xã -chủ tịch hội đồng GDQPAN thị xã đến dự và chủ trì hội nghị, cùng các thành viên hội đồng GDQP-AN thị xã và đại diện Hội đồng, lãnh đạo UBND các xã, phường trên địa bàn.

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả công tác GDQP-AN năm 2013. Về tình hình chính trị, kinh tế-xã hội, an ninh-quốc phòng trên địa bàn thị xã PL cơ bản ổn định. Hội đồng GDQP-AN đã quán triệt, triển khai thực hiện các Chỉ thị như: chỉ thị số 26-CT/TU của thị ủy PL về thực hiện nhiệm vụ quân sự-quốc phòng địa phương năm 2014; chỉ thị số 02/CT-UBND thị xã PL về tổ chức thực hiện công tác quốc phòng địa phương năm 2014; kế hoạch số 26/KH-HĐ GDQP&AN thị xã về công tác giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2014. Trong năm 2013 công tác bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh luôn được triển khai thường xuyên, bằng nhiều hình thức phong phú, phù hợp với từng đối tượng. Qua đó năm 2013 thị ủy đã ra quyết định cử 03 đồng chí thuộc đối tượng 2 tham gia lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng-an ninh tại trường quân sự quân khu 7; 20 đồng chí đối tượng 3 tham gia lớp bồi dưỡng kiến thức QP-AN tại trường quân sự tỉnh; 19 báo cáo viên xã, phường giam gia thi giáo viên, báo cáo viên do bộ chỉ huy quân sự tỉnh tổ chức; Hội đồng GDQP-AN thị xã tổ chức 01 lớp bồi dưỡng kiến thức QP-AN cho 117 đồng chí là cán bộ, đảng viên thuộc đối tượng 4; các xã phường mở được 7 lớp bồi dưỡng KTQP-AN  cho trên 400 cán bộ, đảng viên thuộc đối tượng 5; kết quả GDQP cho học sinh được thực hiện đúng theo quy định đạt 100%, trong năm đã tổ chức giáo dục QP-AN cho trên 2 ngàn em học sinh. Cơ quan thường trực Hội đồng GDQP-AN thị xã kết hợp với 02 trường THPT Phước Bình và Phước Long đưa 80 em học sinh tham gia hội thao bắn dạn thật, kết quả đạt yêu cầu… Thông qua việc bồi dưỡng, giáo dục kiến thức QP-AN đã góp phần nâng cao nhận thức về nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ tổ quốc cho các đối tượng, nhất là đội ngũ cán bộ, đảng viên.

Năm 2014 Hội đồng GDQP-AN thị xã PL tiếp tục quán triệt các văn bản của Đảng, Nhà nước về nhiệm vụ GDQP-AN. Tăng cường GDQP-AN cho toàn dân trên các phương tiện thông tin đại chúng, chú trọng đổi mới phương pháp nâng cao chất lượng giảng dạy GDQPAN ở các trường Trung học phổ thông… nhiệm vụ phát triển kinh tế phải gắn với củng cố quốc phòng–an ninh của địa phương trong tình hình mới…

X. NIÊN