DIỄN TẬP PHƯƠNG ÁN CHỮA CHÁY VÀ CỨU NẠN, CỨU HỘ TẠI TỔ LIÊN GIA AN TOÀN PCCC SỐ 1, TỔ 4 KHU PHỐ PHƯỚC AN, PHƯỜNG PHƯỚC BÌNH THỊ XÃ PHƯỚC LONG

Thứ hai - 11/09/2023 09:26 187 0

Tối ngày 10/9/2023, UBND phường Phước Bình phối hợp với Công an thị xã Phước Long đã tổ chức cuộc diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Tổ liên gia an toàn PCCC số 1, Tổ 4 khu phố Phước An, phường Phước Bình. Về dự có Trung tá Phan Văn Quỳnh, Phó Trưởng phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Bình Phước; ông Nguyễn Việt Hoàng, Ủy viên Ban thường vụ Thị ủy, Phó chủ tịch UBND thị xã Phước Long; lãnh đạo Công an thị xã; Đảng ủy, chính quyền, MTTQ và đoàn thể phường Phước Bình; đại biểu khách mời xã, phường; thành viên của Tổ liên gia, các lực lượng tham gia diễn tập gồm: Công an, Quân sự, Y tế, Điện – Nước…

Phát biểu tại cuộc diễn tập, ông Nguyễn Việt Hoàng, Ủy viên Ban thường vụ Thị ủy, Phó chủ tịch UBND thị xã Phước Long nhấn mạnh: khu dân cư với các hộ gia đình liền kề kết hợp kinh doanh, buôn bán là nơi tìm ẩn nguy cơ cháy, nổ cao. Vì vậy việc đảm bảo an toàn PCCC có vai trò hết sức quan trọng bảo vệ tính mạng, sức khỏe người dân, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về tài sản khi có cháy, nổ xảy ra. Qua diễn tập lần này nhằm đánh giá công tác triển khai, phối hợp của các lực lượng tại chỗ, đồng thời giúp các lực lượng tham gia diễn tập nâng cao bản lĩnh, kỹ năng, không để bị động, bất ngờ, sẵn sàng ứng phó nhanh, hiệu quả khi có cháy, nổ xảy ra, từ đó nhân rộng mô hình Tổ liên gia an toàn PCCC trên địa bàn thị xã trong thời gian tới.

Đại biểu, các lực lượng tham gia về dự cuộc diễn tập
Ông Nguyễn Việt Hoàng, Ủy viên Ban thường vụ Thị ủy,
Phó chủ tịch UBND thị xã Phước Long phát biểu tại cuộc diễn tập

Thành viên của Tổ liên gia, cùng các lực lượng tham gia diễn tập
thực hiện các phương án ứng phó khi có cháy, nổ xảy ra
UBND phường Phước Bình khen thưởng cho 2 tập thể và 3 cá nhân
tại cuộc họp rút kinh nghiệm
Theo đó với tình huống giả định tại cửa hàng tạp hóa xảy ra cháy do nguyên nhân sự cố kỹ thuật hệ thống điện, ngọn lửa bùng phát và tìm ẩn nguy cơ lan rộng sang các hộ kinh doanh liền kề. Lúc này, hệ thống báo cháy của Tổ liên gia an toàn PCCC số 1 lập tức báo động, các thành viên của Tổ liên gia an toàn PCCC số 1, Tổ 4, khu phố Phước An, phường Phước Bình, thị xã Phước Long đã có mặt tại địa điểm xảy ra cháy, cùng với người dân xung quanh thực hiện nhanh các phương án ứng phó tại chỗ như: gọi điện thoại báo cho lực lượng cảnh sát PCCC và CNCH, chính quyền địa phương: cứu nạn, cứu hộ; chữa cháy; di chuyển tài sản. Vài phút sau, lực lượng chức năng đã huy động người và phương tiện cơ động đến hỗ trợ dập tắt, khống chế đám cháy hoàn toàn, thực hiện công tác điều tra và khám nghiệm hiện trường.
Cuộc diễn tập đã diễn ra an toàn cho người và phương tiện. 2 tập thể và 3 cá nhân đã được khen thưởng tại cuộc họp rút kinh nghiệm.
Tác giả: Ngọc Cương
Nguồn: Công an thị xã