UBMTTQVN Thị Xã Phước Long Phát Động Ủng Hộ Đồng Bào Các Tỉnh Phía Bắc Khắc Phục Hậu Quả Cơn Bão Số 3

Thứ hai - 16/09/2024 16:11 63 0

Sáng ngày 12/9 tại Hội trường Trung tâm Hội nghị thị xã Phước Long, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy Huỳnh Thị Thùy Trang cùng lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các cơ quan, ban ngành, tổ chức chính trị xã hội trên địa bàn thị xã đã tham gia quyên góp, ủng hộ đồng bào các tỉnh, thành phố phía Bắc khắc phục hậu quả cơn bão số 3 gây ra (còn gọi là siêu bão Yagi) .
Bão số 3 (còn gọi là siêu bão Yagi) là cơn bão có cường độ mạnh nhất trong 30 năm qua trên Biển Đông và 70 năm qua trên đất liền nước ta, đổ bộ trực tiếp vào khu vực Bắc Bộ, gây mưa to, sạt lở đất, lũ ống, lũ quét tại nhiều địa phương gây thiệt hại hết sức nặng nề về người, tài sản của Nhà nước và Nhân dân. Thống kê thiệt hại chưa đầy đủ tính đến 22 giờ ngày 11/9/2024 có 326 người chết, mất tích (181 người chết, 145 người mất tích)…
Trước tình hình đó, hưởng ứng Lời kêu gọi toàn dân ủng hộ đồng bào các tỉnh, thành phố phía Bắc khắc phục hậu quả cơn bão số 3 của Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và chỉ đạo của Thường trực Thị uỷ Phước Long, với tinh thần “Tương thân, tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”, lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tham dự đã đóng góp bằng tiền mặt trực tiếp được 59.360.000 đồng.
Phát biểu tại buổi phát động, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Phước Long Trịnh Xuân Hải rất mong tiếp tục nhận được sự đóng góp, ủng hộ của các cá nhân, tổ chức trên địa bàn thị xã để chung tay cùng cả nước hướng về đồng bào các tỉnh phía Bắc đang gánh chịu hậu quả của thiên tai.
Mọi sự ủng hộ của các cá nhân, tổ chức có thể đóng góp bằng các hình thức :
1. Ủng hộ bằng tiền mặt tại Văn phòng Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Phước Long (gặp Đ/c Hương, SĐT: 0919.673.171) hoặc ủng hộ qua số tài khoản: 3761.0.1076279.91046 của Mặt trận thị xã mở tại Kho bạc Nhà nước thị xã Phước Long với nội dung “ủng hộ đồng bào miền Bắc bị thiên tai”.
2. Ủng hộ bằng hình thức chuyển khoản nội dung “ủng hộ đồng bào miền Bắc bị thiên tai” đến Quỹ cứu trợ tỉnh Bình Phước, số tài khoản: 3761.0.9093326.91999 tại Kho bạc Nhà nước tỉnh Bình Phước hoặc tài khoản Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Phước, số tài khoản: 110.600.407.368 tại Ngân hàng Vietinbank chi nhánh tỉnh Bình Phước.
Thời gian nhận đóng góp, ủng hộ từ ngày 11/9/2024 đến hết ngày 30/10/2024.
Tác giả: Ngọc Cương / Trung tâm VH-TT và Đài TT-TH thị xã
Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy Phước Long Huỳnh Thị Thùy Trang tham gia quyên góp, ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do cơn bão số 3
Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, CT.HĐND thị xã Lê Thanh Sơn; Phó Bí thư Thị ủy, CT.UBND thị xã Nguyễn Ngọc Công tham gia quyên góp, ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do cơn bão số 3
Các đồng chí nguyên lãnh đạo thị xã Phước Long tham gia quyên góp, ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do cơn bão số 3
Tiến sĩ Vũ Trung Kiên – Phó Trưởng khoa Xây dựng Đảng, Học viện Chính trị khu vực II, TP.Hồ Chí Minh tham gia quyên góp, ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do cơn bão số 3
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Phước Long Trịnh Xuân Hải rất mong tiếp tục nhận được sự đóng góp, ủng hộ của các cá nhân, tổ chức trên địa bàn thị xã để chung tay cùng cả nước ủng hộ cho đồng bào các tỉnh phía Bắc đang gánh chịu hậu quả của thiên tai.