Phước Long gặp gỡ đối thoại với doanh nghiệp nhân Ngày doanh nhân Việt Nam năm 2023

Thứ bảy - 14/10/2023 07:20 295 0

Chiều ngày 12/10/2023, Thị ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN thị xã Phước Long đã tổ chức hội nghị gặp gỡ, đối thoại với doanh nghiệp nhân Kỷ niệm 19 năm Ngày doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 – 13/10/2023) với sự góp mặt gần 200 doanh nghiệp, hợp tác xã, đại diện hộ gia đình gương mẫu tự nguyện hiến diện tích đất lớn xây dựng các công trình trên địa bàn thị xã. Dự hội nghị còn có đồng chí Phùng Việt Quốc, Tỉnh ủy viên, Giáo đốc Sở LĐTB&XH tỉnh Bình Phước; các đồng chí lãnh đạo Cấp ủy, Chính quyền thị xã Phước Long; nguyên lãnh đạo huyện, thị xã Phước Long qua các thời kỳ; lãnh đạo cơ quan, ban ngành, đoàn thể thị xã; lãnh đạo các xã, phường.
Thông tin về sự phát triển địa phương 9 tháng đầu năm 2023, đồng chí Nguyễn Ngọc Công, Phó bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Phước Long cho biết dù đối với nhiều khó khăn, thách thức, song với sự nỗ lực của Cấp ủy, Chính quyền, cộng với sự đoàn kết, chung sức của doanh nghiệp. Do vậy, lĩnh vực kinh tế là mũi nhọn trong tăng trưởng tiếp tục giữ ổn định và phát triển, trong đó giá trị sản xuất công nghiệp đạt con số gần 22.000 tỷ đồng, tăng 8,85% so với cùng kỳ năm 2022; tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu đạt khoảng 7.888 tỷ đồng, tăng 30,88%; nông, lâm, thủy sản đạt 640 tỷ đồng, tăng 2,81%. Đến nay, toàn thị xã có trên 733 doanh nghiệp lớn và nhỏ hoạt động kinh doanh, tạo công ăn việc, sinh kế cho hàng ngàn lao động.
Đại diện 1 số doanh nghiệp đã cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời của địa phương, nhất là tạo môi trường đầu tư, kinh doanh thuận lợi để doanh nghiệp cống hiến. Đồng thời nêu lên khó khăn, thách thức trong hoạt động sản xuất kinh doanh về ngành điều, xây dựng, xuất khẩu nông sản, kinh nghiệm của chính doanh nghiệp vượt qua.
Tiết mục văn nghệ chào mừng do Trung tâm Văn hóa Thể thao và Đài Truyền thanh Truyền hình thị xã Phước Long thực hiện.
Đồng chí Huỳnh Thị Thùy Trang, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy Phước Long phát biểu chúc mừng, mong muốn doanh nhân, doanh nghiệp thị xã đồng hành cùng với địa phương xây dựng quê hương tươi đẹp

Đồng chí Nguyễn Ngọc Công, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Phước Long thông tin về sự phát triển địa phương 9 tháng đầu năm 2023
Lãnh đạo Thị ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN thị xã tặng lẵng hoa cho ông Bùi Hữu Phước - Đại diện các doanh nghiệp đang đóng trên địa bàn thị xã Phước Long

Ông Trương Văn Đảo, Giám đốc HTX cây ăn trái Bàu Nghé phát biểu ý kiến kinh nghiệm của Hợp tác xã trong xuất khẩu nông sản
Ông Nguyễn Hoàng Đạt, Giám đốc Công ty TNHH VINAHE phát biểu về nội dung sản phẩm Ocop
Tuyên dương các doanh nghiệp đóng chân trên địa bàn có nhiều đóng góp vào sự phát triển kinh tế, xã hội của thị xã
Khen thưởng cho các hộ gia đình gương mẫu tự nguyện hiến diện tích đất lớn xây dựng các công trình trên địa bàn thị xã
Hội nghị trao các giải nhất, nhì, ba cho các cặp vận động viên đạt thành tích cao tại giải quần vợt chào mừng Kỷ niệm 19 năm Ngày doanh nhân Việt Nam năm 2023.
Phát biểu chúc mừng nhân Kỷ niệm 19 năm Ngày doanh nhân Việt Nam, đồng chí Huỳnh Thị Thùy Trang, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy Phước Long đã nhấn mạnh vị trí, vai trò của đội ngũ doanh nghiệp trong quá trình phát triển, hội nhập của đất nước, đồng thời biểu dương đóng góp của các doanh nhân, doanh nghiệp thị xã Phước Long trong bức tranh chung của tỉnh và của thị xã. Mong muốn doanh nhân, doanh nghiệp đồng hành cùng với địa phương xây dựng quê hương tươi đẹp, thực hiện tốt Nghị quyết 41 vừa mới ban hành của Bộ chính trị về xây dựng và phát huy vai trò của đội ngũ doanh nhân Việt Nam trong thời kỳ mới, quyết tâm cùng doanh nhân, doanh nghiệp cả nước hiện thực hóa khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc.
Dịp này, lãnh đạo thị xã Phước Long đã trao lãng hoa tươi thắm chúc mừng Ngày doanh nhân Việt Nam cho đại diện phía doanh nghiệp thị xã. Tặng hoa, biểu trưng tuyên dương các doanh nghiệp đóng chân trên địa bàn thị xã có nhiều đóng góp vào sự phát triển kinh tế, xã hội; trao giấy khen và hoa cho các hộ gia đình gương mẫu tự nguyện hiến diện tích đất lớn xây dựng các công trình trên địa bàn thị xã.
Lồng ghép vào chương trình, Hội nghị còn trao giải nhất, nhì, ba cho các cặp vận động viên đạt thành tích cao tại giải quần vợt chào mừng Kỷ niệm 19 năm Ngày doanh nhân Việt Nam.
Tác giả: Ngọc Nhật&Ngọc Cương
Nguồn: phòng Kinh tế