LỄ DÂNG HƯƠNG “ĐỀN THỜ LIỆT SĨ VÀ ĐỒNG BÀO TỬ NẠN NÚI BÀ RÁ”

Thứ ba - 05/01/2021 14:33 74 0
Sáng ngày 04/01/2021, Ông Nguyễn Văn Thỏa – nguyên Đội trưởng đội công tác Bà Rá, nguyên Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước; ông Nguyễn Ngọc Công – Phó bí thư Thường trực Thị ủy Phước Long; các đồng chí UVBTV Thị ủy; đại diện các Ban xây dựng Đảng, đoàn thể thị xã; cùng đông đảo cựu chiến binh và nhân dân đã về dự Lễ dâng hương “Đền thờ liệt sĩ và đồng bào tử nạn núi Bà rá” trên Đồi bằng lăng vào do Hội CCB thị xã – Ban liên lạc truyền thống K11 tổ chức nhân kỷ niệm 46 năm ngày giải phóng Phước Long (06/01/1975 – 06/01/2021).
Các đồng chí đã đặt vòng hoa trang trọng bên trong đền thờ thể hiện lòng thành kính, tưởng nhớ công lao to lớn của các liệt sĩ vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ Quốc. Máu của các liệt sĩ, những người tuổi đôi mươi và đồng bào đã tử nạn, hy sinh trên mọi miền của đất nước, đặc biệt là chiến trường Phước Long sẽ mãi mãi là tượng đài vĩnh cửu được các thế hệ người Việt Nam in đậm và khắc sâu trong tim, tên của các anh là hồn thiên của dân tộc ta, viết lên những trang sử hào hùng, bất khuất bằng lòng yêu nước, sự hy sinh, chiến đấu quên mình vì lý tưởng “Không có gì quý hơn độc lập, tự do”, là niềm tự hào của dân tộc Việt Nam.
Ông Nguyễn Văn Thỏa – nguyên Đội trưởng đội công tác Bà Rá, nguyên Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước trong bài phát biểu buổi lễ nhấn mạnh đây là hoạt động thường niên và duy trì vào ngày kỷ niệm ngày giải phóng Phước Long 06/01, là dịp tưởng nhớ các liệt sĩ hy sinh và đồng bào tử nạn nơi đây. Đồng thời nhắc nhở thế hệ hôm nay và mai sau biết trân trọng quá khứ để sống, lao động, công tác, học tập và bảo vệ Tổ quốc, xứng đáng với sự hy sinh của các anh hùng liệt sĩ.
Các đồng chí lãnh đạo, đại biểu dâng hương
bên trong Đền thờ liệt sĩ và đồng bào tử nạn núi Bà rá
Ông Nguyễn Văn Thỏa – nguyên Đội trưởng đội công tác Bà Rá,
nguyên Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước thắp hương bên trong đền thờ
Về phía địa phương, Phó bí thư thường trực Thị ủy Phước Long – Nguyễn Ngọc Công đã bày tỏ sự tri ân sâu sắc sự hy sinh của các liệt sĩ trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, đồng bào tử nạn nơi đây, cảm ơn sự che chở, nuôi dưỡng và đùm bọc của các gia đình cơ sở cách mạng. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị xã nguyện nêu cao tinh thần đoàn kết, tập trung trí tuệ, nguồn lực, tận dụng thời cơ, khắc phục khó khăn, thách thức để xây dựng quê hương ngày càng phát triển, giàu đẹp.
Ngay sau khi kết thúc các nghi thức trang trọng của buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo cùng các cựu chiến binh và nhân dân thị xã Phước Long đã dâng lên các liệt sĩ hy sinh, đồng bào tử nạn nơi đây những nén hương với tấm lòng biết ơn sâu sắc.
Tác giả: Ngọc Nhật.
Nguồn: Hội CCB thị xã – Ban liên lạc truyền thống K11

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây