HỘI NÔNG DÂN THỊ XÃ PHƯỚC LONG TỔ CHỨC LỄ KỶ NIỆM 90 NGÀY THÀNH LẬP HỘI NÔNG DÂN VIỆT NAM

Thứ tư - 14/10/2020 14:31 1.261 0

Chiều 13/10/2020, tại hội trường Trung tâm Hội nghị thị xã Phước Long, Hội Nông dân thị xã Phước Long đã tổ chức Hội nghị Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 – 14/10/2020). Về dự có đồng chí Phạm Kim Trọng – PCT thường trực Hội Nông dân tỉnh Bình Phước, đồng chí Nguyễn Ngọc Công – Phó bí thư thường trực Thị uỷ Phước Long, đồng chí Nguyễn Văn Dũng – Phó chủ tịch UBND thị xã, lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam thị xã, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể thị xã, các đồng chí nguyên lãnh đạo hội Nông dân qua các thời kỳ cùng đông đảo cán bộ, hội viên Hội Nông dân tiêu biểu.
Tại Hội nghị, lãnh đạo Hội Nông dân thị xã đã ôn lại truyền thống xây dựng và phát triển của Hội Nông dân Việt Nam 90 năm qua, đánh giá những thành tựu đạt được của các cấp Hội Nông dân thị xã trong những năm qua. Các hoạt động hỗ trợ nông dân tham gia phát triển kinh tế xã hội góp phần xây dựng Nông thôn mới được triển khai có hiệu quả, điển hình như nguồn vốn quỹ hỗ trợ nông dân cấp thị xã đang quản lý và hỗ trợ xây dựng 16 mô hình sản xuất đạt hiệu quả kinh tế cao, Hội đã thông qua NH CSXH phối hợp giải ngân hơn 29,4 tỷ đồng cho 940 hộ / 24 tổ tiết kiệm và vay vốn phát triển sản xuất.. góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội của thị xã Phước Long. Hội viên hội nông dân toàn thị xã đạt danh hiệu hộ sản xuất – kinh doanh (SX-KD) giỏi các cấp năm 2020 là 1190 hộ ( bình quân hàng năm đạt trên 60% tổng số hội viên đăng ký phong trào ). Những năm qua, các hội viên SX-KD giỏi đã và đang tạo việc làm tại chỗ cho hơn 10 ngàn lao động, giúp đỡ kinh nghiệm sản xuất cho hơn 10 ngàn lượt hộ nông dân, giúp đỡ 93 hộ nông dân thoát nghèo, khó khăn và đang vươn lên làm ăn khá  và giàu.
image 20201014143739 1

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu cũng được nghe các ý kiến, kiến nghị của các HTX, hội viên nông dân trên địa bàn và được nghe ý kiến trả lời của lãnh đạo UBND thị xã. Ông Nguyễn Ngọc Công – Phó BT thường trực Thị ủy ghi nhận và biểu dương những thành tích của các cấp Hội Nông dân thị xã, các xã phường. Đồng thời , ông cũng đề nghị các cấp Hội Nông dân từ thị xã đến cơ sở tập trung thực hiện tốt những nhiệm vụ trọng tâm của Hội, duy trì và phát triển những kết quả đã đạt được trong thời gian qua, phấn đấu hoàn thành tốt Nghị quyết Đại hội đảng bộ thị xã lần thứ XII nhiệm kỳ 2020 -2025.
image 20201014143739 3

Nhân dịp lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam, BCH Hội Nông dân thị xã Phước Long đã trao 06 kỷ niệm chương Vì giai cấp nông dân Việt Nam, trao 16 giấy khen cho các hội viên là điển hình trong phong trào thi đua sản xuất giỏi, kinh doanh giỏi, hỗ trợ giúp đỡ nông dân nghèo vượt khó trên địa bàn thị xã.
Tác giả: Cương Đinh
Nguồn: Hội Nông dân thị xã Phước Long