Thực Địa Bàn Phương Án Vấn Đề Huấn Luyện 2 Của Giai Đoạn 2 Trong Vận Hành Cơ Chế Diễn Tập Phòng Thủ Dân Sự

Thứ sáu - 13/09/2024 16:05 56 0

Sáng ngày 11-9-2024, tại khu vực đập Đức Hạnh, phường Thác Mơ, ông Nguyễn Việt Hoàng – UV.BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã, Phó BCĐ, Phó Ban Thường trực BTC diễn tập phòng thủ dân sự thị xã Phước Long và phòng thủ dân sự phường Thác Mơ năm 2024 đã đi thực địa nhằm thảo luận, bàn phương án với các cơ quan, đơn vị liên quan nội dung thực hiện vấn đề huấn luyện 2 của giai đoạn 2 trong vận hành cơ chế diễn tập phòng thủ dân sự.
Theo kế hoạch 189/KH-UBND ngày 12/8/2024 UBND thị xã Phước Long tổ chức diễn tập phòng thủ dân sự xử lý sự cố rò rỉ nước thẩm thấu sau thân đập làm xói mòn chân đập Nhà máy Thủy điện Thác Mơ có nguy cơ gây vỡ đập và diễn tập phòng thủ dân sự phường Thác Mơ năm 2024, vấn đề huấn luyện 2 của giai đoạn 2 trong vận hành cơ chế diễn tập phòng thủ dân sự đó là xử lý sự cố lún sụt, sạt một phần tiếp giáp với mái hạ lưu đập và vai đập ảnh hưởng đến sự ổn định và an toàn của đập (trường hợp khối lượng sạt lở lớn, lượng nước thẩm thấu nhiều). Trên cơ sở góp ý, bàn luận phương án của các cơ quan, đơn vị liên quan thực hiện vấn đề huấn luyện 2, ông Nguyễn Việt Hoàng – UV.BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã, Phó BCĐ, Phó Ban Thường trực BTC diễn tập phòng thủ dân sự thị xã Phước Long và phòng thủ dân sự phường Thác Mơ năm 2024 đã có sự thống nhất cao, đề nghị các cơ quan, đơn vị liên quan được giao nhiệm vụ khẩn trương triển khai thực hiện theo phương án đã được thống nhất. Quá trình thực hiện có khó khăn, vướng mắc cần kịp thời báo cáo BCĐ, BTC để có sự chỉ đạo kịp thời, thay đổi phương án trong điều kiện thực địa./.
Tác giả: Ngọc Nhật/Trung tâm VH-TT & Đài TT-TH thị xã

Ông Nguyễn Việt Hoàng – UV.BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã, phó BCĐ, Phó Ban Thường trực BTC diễn tập phòng thủ dân sự thị xã Phước Long và phòng thủ dân sự phường Thác Mơ năm 2024 thảo luận, bàn phương án với các cơ quan, đơn vị liên quan đến nội dung thực hiện vấn đề huấn luyện 2 của giai đoạn 2 trong vận hành cơ chế diễn tập phòng thủ dân sự