Tạo điều kiện hỗ trợ cho học sinh, sinh viên do ảnh hưởng của đại dịch covid-19 năm học 2021-2022 tại Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH thị xã Phước Long

Thứ sáu - 22/10/2021 18:58 916 0

Thực hiện theo Công văn số 8225/NHCS-TDSV của Tổng Giám đốc Ngân hàng chính sách xã hội ( NHCSXH) về việc tạo điều kiện cho học sinh sinh viên vay vốn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 và Văn bản số 631/NHCS-KHNV của Giám đốc chi nhánh NHCSXH tỉnh Bình Phước về việc triển khai một số nội dung liên quan cho vay học sinh, sinh viên trong thời gian bị ảnh hưởng của đại dịch Covid - 19.

Phòng giao dịch NHCSXH thị xã Phước Long thông báo một số nội dung về cho vay chương trình học sinh sinh viên vay vốn năm học 2021-2022 như sau:
Hộ gia đình thuộc các đối tượng hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn đột xuất do các nguyên nhân khách quan như thiên tai, dịch bệnh, hỏa hoạn, tai nạn, ốm đau có nhu cầu vay vốn học sinh sinh viên để trang trải chi phí học tập khẩn trương nộp giấy xác nhận của HSSV để Tổ TK&VV bình xét vay vốn đúng quy trình và Phòng giao dịch NHCSXH thị xã tổ chức giải ngân kịp thời.
Để tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh, sinh viên (HSSV) có hoàn cảnh khó khăn thuộc đối tượng vay vốn theo Quyết định số 175/2007/QĐ TTg ngày 27/9/2007 của Thủ tướng Chính Phủ được vay vốn kịp thời để đóng học phí, mua sắm sách vở, phương tiện học tập. Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH thị xã Phước Long, phối hợp cùng Hội đoàn thể và tổ TK&VV thực hiện rà soát, xác nhận đối tượng vay vốn theo Quyết định số 157/2007/QĐ-TTg ngày 27/09/2007 của thủ tướng Chính phủ về tín dụng đối với học sinh, sinh viên để  giải quyết thủ tục, hồ sơ vay vốn cho học sinh sinh viên đảm bảo công khai đúng quy trình và gửi danh sách kip thời về Phòng giao dịch NHCSXH thị xã Phước Long để đối chiếu tính chính xác, đúng đối tượng để làm cơ sở cho vay.
Trong trường hợp nhà trường không thể cung cấp kịp thời giấy xác nhận cho HSSV do giãn cách xã hội hoặc thực hiện học trực tuyến do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid- 19, thì nhà trường có thể gửi trước ảnh chụp bản chính giấy xác nhận qua hòm thư điện tử của nhà trường đến hòm thư của NHCSXH nơi cho vay và hòm thư điện tử của HSSV, cụ thể như sau:
Nơi gửi: là hòm thư điện tử của nhà trường để thực hiện cấp giấy xác nhận cho HSSV.
Tiêu đề: Giấy xác nhận vay vốn HSSV (họ và tên HSSV, mã số sinh viên)
Nội dung: thư gửi cần ghi rõ họ và tên người gửi, chức vụ công tác, số điện thoại liên hệ, đính kèm theo file PDF hoặc file ảnh (có chữ ký, đóng dấu của nhà trường trên giấy xác nhận).
Nơi nhận: Là hòm thư điện tử của NHCSXH nơi cho vay, đồng thời gửi vào hòm thư điện tử của HSSV (Địa chỉ hòm thư điện tử của Phòng giao dịch NHCSXH thị xã Phước Long là: phuoclong.bpc@vbsp.vn)
Việc bình xét cho vay được trưởng thôn, trưởng khu phố, Tổ tiết kiệm và vay vốn, Hội đoàn thể nhận ủy thác phối hợp với NHCSXH thực hiện chặt chẽ, công khai, minh bạch; việc giải ngân cho vay, thu lãi được thực hiện tại điểm giao dịch đặt tại trụ sở UBND các xã, phường trong thị xã.
Học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, có nhu cầu vay vốn làm chi phí học tập liên hệ với Tổ Tiết kiệm và vay vốn, Hội đoàn thể nhận ủy thác, Ban quản lý thôn, khu phố nơi cư trú để được hướng dẫn thực hiện./.
Tác giả: Hải Yến.
Nguồn: NHCSXH thị xã Phước Long