PHƯỚC LONG: TỔ CHỨC LỄ KHAI TRƯƠNG TRUNG TÂM ĐIỀU HÀNH THÔNG MINH (IOC)

Thứ ba - 13/04/2021 14:00 1.479 0

PHƯỚC LONG: TỔ CHỨC LỄ KHAI TRƯƠNG TRUNG TÂM ĐIỀU HÀNH THÔNG MINH (IOC)

Sáng ngày 13/04/2021. Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh – Lê Hoàng Lâm; Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Tuyết Minh đã về dự lễ và ấn nút khai trương Trung tâm điều hành thông minh (IOC) của thị xã Phước Long do Sở thông tin  và truyền thông tỉnh phối hợp thị xã tổ chức.
Trung tâm điều hành thông minh (IOC) thị xã Phước Long thực hiện 08 chức năng giám sát, phục vụ xử lý thông tin, chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo gồm: hệ thống giáo dục; y tế; điều hành chỉ tiêu kinh tế - xã hội; giám sát hành chính công; phản ánh hiện trường; camera an ninh&giao thông; hệ thống thông tin địa lý GIS và hệ thống Social Listening. Tất cả dữ liệu của Trung tâm hiện nay đã kết nối với Trung tâm điều hành thông minh (IOC) tỉnh Bình Phước. Chủ trương đầu tư, xây dựng IOC là tầm nhìn chiến lược của lãnh đạo tỉnh Bình Phước trong triển khai đề án đô thị thông minh ưu tiên tại 03 huyện, thị xã, thành phố được lựa chọn gồm: thành phố Đồng Xoài, thị xã Bình Long và thị xã Phước Long. Nhờ tích hợp thông tin, số liệu của nhiều lĩnh vực, lại được thể hiện rất trực quan, sinh động, Trung tâm điều hành thông minh (IOC) sẽ là bộ não số trong tương lai, giúp cho lãnh đạo thị xã Phước Long có cái nhìn tổng quan, toàn diện về mọi hoạt động ở nhiều lĩnh vực theo thời gian thực, từng ngày, từng giờ và từng phút, qua đó đưa ra quyết định nhanh chóng, kịp thời, chính xác, tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức trong quá trình giám sát, điều hành công việc, tăng tính hiệu quả, thay đổi phương thức lãnh đạo, điều hành truyền thống, đặc biệt thông qua Trung tâm điều hành thông minh (IOC), tính tương tác giữa người dân với chính quyền được tăng cường, góp phần nâng cao mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp đối với hoạt động của chính quyền.
Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh – Trần Tuyết Minh
dự và phát biểu chúc mừng tại buổi lễ khánh thành
Bày tỏ vui mừng Trung tâm điều hành thông minh (IOC) thị xã chính thức khai trương và đi vào vận hành từ ngay hôm nay, là tiền đề xây dựng chính quyền điện tử, đô thị thông minh. Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh – Trần Tuyết Minh đã phát biểu yêu cầu VNPT Bình Phước tiếp tục hỗ trợ về mặt kỹ thuật để địa phương vận hành ổn định, thông suốt, không gián đoạn; các mắt camera lắp đặt cần xem xét sử dụng trí tuệ nhân tạo AI trong thực hiện giám sát an ninh & giao thông; dữ liệu của Trung tâm phải được sử dụng, khai thác hiệu quả tối đa v.v…Đồng thời đổi mới phương thức điều hành trước sự phát triển của chính quyền điện tử.
Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Tx.Phước Long – Phạm Thụy Luân
tiếp thu và phát biểu chỉ đạo
Các đồng chí lãnh đạo nhấn nút khai trương
Trung tâm điều hành thông minh (IOC) của thị xã Phước Long
Tại buổi lễ, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh – Lê Hoàng Lâm; Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh – Trần Tuyết Minh; cùng lãnh đạo Sở thông tin & truyền thông tỉnh Bình Phước; lãnh đạo UBND thị xã Phước Long đã ấn nút khai trương Trung tâm điều hành thông minh (IOC) của thị xã.
Tác giả: Ngọc Nhật
Nguồn: Văn phòng Cấp ủy – HĐND & UBND thị xã