PHƯỚC LONG THÔNG QUA KẾ HOẠCH CHƯƠNG TRÌNH MỤC TIÊU QUỐC GIA VỀ GIẢM NGHÈO BỀN VỮNG NĂM 2022

Thứ sáu - 14/01/2022 13:53 859 0

Sáng ngày 13/01/2021, Đồng Chí Nguyễn văn Dũng PCT. UBND thị xã Phước Long chủ trì cuộc họp thông qua kế hoạch thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2022 và giao chỉ tiêu BHXH năm 2022 của thị xã. Dự họp có đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành liên quan, đại diện lãnh đạo BHXH thị xã Phước Long và UBND các xã phường.
Quang cảnh cuộc họp
     Theo thống kê của Phòng Nội Vụ - Lao động Thương Binh và Xã hội, BHXH thị xã, đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn thị xã hiện có 56 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 0,39% trên tổng số hộ dân. 99 hộ cận nghèo, chiếm 0,69% tổng số hộ dân theo chuẩn nghèo đa chiều giai đoạn 2021-2025 được quy định tại Nghị định 07/2021/NĐ-CP ngày 27/1/2021 của Thủ tướng Chính phủ. Trong đó: 27 hộ thiếu hụt các chỉ số tiếp cận dịch vụ y tế; 24 hộ thiếu hụt các chỉ số tiếp cận giáo dục của người lớn; 13 hộ thiếu hụt chất lượng, diện tích nhà ở; 03 hộ thiếu chỉ số nguồn nước sinh hoạt; 05 hộ thiếu hụt chỉ số nhà tiêu hợp vệ sinh và 25 hộ thiếu hụt dịch vụ viễn thông. Tỷ lệ bao phủ BHYT toàn dân đạt 86,9%...

Phó Chủ tịch UBND thị xã phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp
Lãnh đạo BHXH thị xã trao đổi với các đơn vị về chỉ tiêu BHXH năm 2022
    Tại cuộc họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận, kiến nghị và đưa ra nhiều giải pháp cụ thể với mục tiêu chung là phấn đấu hoàn thành đạt và vượt kế hoạch năm 2022 về chỉ tiêu giảm nghèo và chỉ tiêu BHXH. Theo đó, thị xã phấn đấu giảm hộ nghèo từ 0,39% xuống còn 0,21%; Tỷ lệ hộ cận nghèo từ 0,69% xuống còn 0,48% vào cuối năm 2022 ( giảm 23 hộ nghèo, 30 hộ cận nghèo). Tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 92%. Với các giải pháp như tập trung tuyên truyền, vận động nâng cao dân trí, nhận thức và trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã hội, nhất là người dân về giảm nghèo bền vững, chống tái nghèo và các lợi ích khi tham gia BHXH, đa dạng hóa sinh kế, phát triển các mô hình giảm nghèo hiệu quả, hỗ trợ phát triển sản xuất, hỗ trợ vốn vay xóa đói giảm nghèo, vốn vay giải quyết việc làm, hỗ trợ giáo dục – y tế….
   Kết luận tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND thị xã Phước Long Nguyễn Văn Dũng chỉ đạo: “Phấn đấu cuối năm 2022, thị xã Phước Long giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống còn 0,21%.”
Tác giả: Ngọc Cương
Nguồn: BHXH thị xã