TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ PHƯỚC LONG

ƯU TIÊN CHO NGƯỜI KHUYẾT TẬT VAY VỐN CHÍNH SÁCH

Thực hiện Quyết định số 753/QĐ-TTg, ngày 03/6/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành kế hoạch tổ chức thực hiện Chỉ thị số 39-CT/TW ngày 01/11/2019 của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XII về việc tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác người khuyết tật; Thực hiện văn bản số 4668/NHCS-TDSV, ngày 19/5/2021 của Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) về việc cho vay đối với người khuyết tật, cơ sở sản xuất kinh doanh sử dụng lao động là người khuyết tật.
Lãi suất ưu đãi dành cho người khuyết tật vay vốn theo chương trình tín dụng chính sách giải quyết việc làm chỉ bằng 50% lãi suất thông thường.
Người khuyết tật đủ điều kiện có thể vay vốn các chương trình tín dụng chính sách khác theo mức lãi suất quy định của từng chương trình (ảnh minh họa)
Trước đó, Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã Phước Long đã có văn bản gửi tới các đoàn thể, đơn vị liên quan và các địa phương đề nghị phối hợp triển khai thực hiện chính sách cho vay đối với người khuyết tật, cơ sở sản xuất, kinh doanh sử dụng nhiều lao động là người khuyết tật.
        Cùng với đó, Uỷ ban nhân dân thị xã cũng ban hành công văn 1208/ UBND-VX ngày 12/08/2021 của Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thị xã đưa ra ý kiến chỉ đạo các phòng Nội vụ -Lao động TBXH, phòng Tài Chính - Kế hoạch, Uỷ ban nhân dân các xã, phường, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã và các tổ chức chính trị - xã hội nhận uỷ thác cùng phối hợp với Ngân hàng CSXH thị xã Phước Long tổ chức tuyên truyền, phổ biến công khai nội dung hoạt động tín dụng chính sách, rà soát, xác định đối tượng và nhu cầu vay vốn hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm đối với người khuyết tật , cơ sở sản xuất kinh doanh sử dụng nhiều lao động là người khuyết tật để lập danh sách cung cấp cho Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã làm cơ sở thực hiện cho vay.
Đại diện Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã Phước Long cho biết, người khuyết tật khi vay vốn thuộc chương trình tín dụng chính sách giải quyết việc làm sẽ được hưởng lãi suất ưu đãi bằng 50% lãi suất thông thường, ở mức 3,96%/năm (tương đương 0,33%/tháng). Ngoài ra, người khuyết tật đủ điều kiện có thể vay vốn các chương trình tín dụng chính sách khác theo mức lãi suất quy định của từng chương trình.
Tác giả: Hải Yến
Nguồn NH CSXH thị xã Phước Long.