TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ PHƯỚC LONG

THỊ XÃ PHƯỚC LONG TRIỂN KHAI MÔ HÌNH TRẠM Y TẾ LƯU ĐỘNG

Nhằm chủ động trong việc chuẩn bị sẵn sàng về cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực nhằm giảm tải cho việc theo dõi, chăm sóc và điều trị người nhiễm Covid-19 tại cơ sở y tế; đồng thời đưa hệ thống chăm sóc y tế tới gần người dân nhất; căn cứ Quyết định số 4042/QĐ-BYT ngày 21/8/2021 của Bộ Y tế về việc ban hành hướng dẫn tạm thời mô hình Trạm y tế lưu động trong bối cảnh dịch Covid-19, chỉ đạo của UBND tỉnh; UBND thị xã Phước Long đã ban hành Kế hoạch số 267/KH-UBND ngày 08/10/2021 triển khai thí điểm mô hình Trạm y tế lưu động số 1 khu vực Long Phước; với tên gọi “ Trạm y tế lưu động số 1 khu vực Long Phước”; cơ sở làm việc được bố trí tại Hội trường khu phố 9, phường Long Phước, thị xã Phước Long; nhân lực được bố trí 5 nhân viên y tế, ngoài ra huy động thêm các nhân lực khác trên địa bàn như: Hội chữ thập đỏ, Hội phụ nữ, Đoàn thanh niên, Tổ dân phố…để tham gia hỗ trợ nhân viên y tế khi kích hoạt Trạm y tế lưu động vào hoạt động theo lệnh và yêu cầu nhiệm vụ phòng, chống dịch. Với các nhiệm vụ trọng tâm: quản lý, theo dõi, chăm sóc người nhiễm Covid-19 tại nhà và cộng đồng; xét nghiệm Covid-19; tiêm chủng vắc xin phòng, chống Covid-19; tổ chức truyền thông về Covid-19; khám, điều trị, cấp thuốc cho người mắc các bệnh khác..
(Kèm Kế hoạch số 267/KH-UBND ngày 08/10/2021 của UBND thị xã) Chi tiết kế hoạch
Tác giả: Thanh Hằng