TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ PHƯỚC LONG

TẬP HUẤN TRIỂN KHAI “BỘ TIÊU CHÍ ỨNG XỬ TRONG GIA ĐÌNH” TRÊN ĐỊA BÀN THỊ XÃ PHƯỚC LONG

Với mục đích tuyên truyền, giáo dục, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của các tầng lớp nhân dân đối với việc giữ gìn và phát huy giá trị đạo đức, lối sống, cách ứng xử tốt đẹp trong mỗi gia đình Việt nam. Sáng ngày 28/9/2022, tại Hội trường Trung tâm Văn hóa thể thao thị xã, UBND thị xã Phước Long phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức buổi tập huấn triển khai “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình” trên địa bàn thị xã Phước Long cho lãnh đạo Đảng ủy – HDND – UBND – UBMTTQVN các xã phường; Trưởng phó các ban ngành đoàn thể, công chức văn hóa xã hội các xã phường, ban thôn, khu phố trên địa bàn…. Bà Nguyễn Thị Ngọc Hoa, Phó trưởng phòng Văn hóa, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh dự và là báo cáo viên tại buổi tập huấn. Cùng dự có ông Ngô Văn Thiệu, Phó trưởng phòng Văn hóa và Thông tin thị xã.

Toàn cảnh buổi tập huấn triển khai “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình” trên địa bàn thị xã Phước Long
          Tại buổi tập huấn, các đại biểu tham dự đã được Báo cáo viên Nguyễn Thị Ngọc Hoa triển khai các nội dung chủ yếu trong Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình được quy định tại Quyết định số 224/QĐ-BVHTTDL ngày 28/1/2022 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch như Tiêu chí ứng xử chung: Tôn trọng, bình đẳng, yêu thương, chia sẻ; tiêu chí ứng xử của vợ, chồng: Chung thủy, nghĩa tình; tiêu chí ứng xử của cha mẹ với con, ông bà với cháu: Gương mẫu, yêu thương; tiêu chí ứng xử của con với cha mẹ, cháu với ông bà: Hiếu thảo, lễ phép; tiêu chí ứng xử của anh, chị, em: Hòa thuận, sẻ chia. Báo cáo viên cũng chia sẻ các kỹ năng ứng xử trong gia đình để xây dựng gia đình hạnh phúc, giữ gìn các giá trị đạo đức truyền thống tốt đẹp trong gia đình Việt.
Bà Nguyễn Thị Ngọc Hoa, Phó trưởng phòng Văn hóa, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Phước triển khai các nội dung trong Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình

Ngoài ra, Báo cáo viên Nguyễn Thị Ngọc Hoa còn giới thiệu với các đại biểu tham dự buổi tập huấn các Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về công tác gia đình như Quyết định số 2238/QĐ-TTg ngày 30 tháng 12 năm 2021 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chiến lược phát triển gia đình Việt Nam đến năm 2030; Quyết định số 45/QĐ-TTg ngày 13 tháng 01 năm 2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình về phòng, chống bạo lực gia đình trong tình hình mới đến năm 2025; Quyết định số 96/QĐ-TTg ngày 19 tháng 01 năm 2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình đến năm 2030; Kế hoạch số 59/KH-UBND ngày 7/3/2022 của UBND tỉnh Bình Phước về triển khai Chương trình giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh; Kế hoạch số 126/KH-UBND của UBND thị xã Phước Long về triển khai thực hiện Chương trình giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình đến năm 2030 trên địa bàn thị xã….
          Thông qua các hoạt động thông tin, tuyên truyền sẽ góp phần nâng cao nhận thức, hiểu biết sâu sắc của các cấp ủy Đảng, Chính quyền, các tổ chức đoàn thể, các tầng lớp Nhân dân về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của gia đình, công tác xây dựng gia đình trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, phát huy truyền thống tốt đẹp của gia đình, vai trò của gia đình trong việc duy trì sự ổn định, phát triển bền vững của xã hội trong giai đoạn hiện nay.

Tác giả: Ngọc Cương
Nguồn: Phòng VHTT