TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ PHƯỚC LONG

HỘI NÔNG DÂN TX.PHƯỚC LONG TỔ CHỨC THAM QUAN, HỌC TẬP KINH NGHIỆM TRỒNG CÂY SẦU RIÊNG

Sáng ngày 9-5-2022, tại vườn sâu riềng của ông Trần Văn Đương, thôn Bàu Nghé, xã Phước Tín. Hội nông dân thị xã Phước Long đã tổ chức buổi tham quan, học tập kinh nghiệm trồng loại cây sầu riêng cho hội viên nông dân trên địa bàn thị xã và một số hội viên nông dân đến từ huyện lân cận.
Hiện nay diện tích trồng cây sầu riêng trên địa bàn thị xã Phước Long và một số địa phương khác ngày càng mở rộng, nhiều người nông dân chuyển sang trồng cây sầu riêng vì loại cây này đem lại nguồn giá trị kinh tế cao so với trồng cao su, điều v.v…Tuy vậy, đặc điểm sầu riêng là loại cây khó tính, rất dễ bị sâu bệnh phá hoại nếu người nông dân không am hiểu chuyên sâu lẫn kinh nghiệm trồng, chăm sóc và thu hoạch. Vì vậy, Hội nông dân thị xã Phước Long đã tổ chức buổi tham quan, học tập kinh nghiệm trồng loại cây sầu riêng với mục đích giúp người nông dân chia sẻ kinh nghiệm quý cho vụ mùa bội thu, làm giàu từ cây sầu riêng.

Ông Trần Văn Đương người có kinh nghiệm lâu năm trồng cây sầu riêng, thu về con số tiền tỷ mỗi năm, hiện đang là hội viên Hợp tác xã cây ăn trái thôn Bàu Nghé, xã Phước Tín đã chia sẻ kinh nghiệm của bản thân về kĩ thuật trồng, chăm sóc và thu hoạch cây sầu riêng cho người nông dân đến tham quan, đặc biệt là các biện pháp ngăn ngừa ban đầu, phòng chống sâu bệnh phá hoại cây sầu riêng ra hoa, đậu trái; kĩ thuật bón phân đúng cách; thời điểm thích hợp thụ phấn cho hoa; chăm sóc vườn sầu riêng 3 – 5 năm tuổi; sử dụng thuốc trừ sâu đúng liều lượng v.v…
Ông Trần Văn Đương (ngoài cùng bên phải) chia sẻ kinh nghiệm về kĩ thuật trồng, chăm sóc và thu hoạch cây sầu riêng
Rất nhiều câu hỏi của người nông dân có diện tích trồng cây sầu riêng hiện đang sắp vào vụ mùa thu hoạch bị sâu bệnh phá hoại, nhất là một số bệnh lạ xuất hiện trên cây sầu riêng gần đây, cây phát triển còi cọc, trái rụng nhiều, kĩ thuật bón phân cho cây giai đoạn này v.v…được ông Trần Văn Đương giải đáp, trao đổi trực tiếp.
Tác giả: Ngọc Nhật
Nguồn: Hội nông dân Tx.Phước Long