TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ PHƯỚC LONG

HỌP GIAO BAN KHỐI DÂN VẬN, MTTQ VÀ CÁC ĐOÀN THỂ THỊ XÃ QUÝ I NĂM 2022

Sáng ngày 06/4/2022 Ban Dân vận thị ủy Phước Long tổ chức giao ban khối dân vận, MTTQ và các đoàn thể nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác dân vận quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2022. Đồng chí Nguyễn Ngọc Công – Phó bí thư thường trược thị ủy chủ trì hội nghị, đồng chí Nguyễn Việt Hoàng phó chủ tịch UBND thị xã đã tới dự.
Trong những tháng đầu năm 2022, hệ thống dân vận thị xã Phước Long đã chủ động tham mưu cho cấp ủy các cấp lãnh đạo thực hiện hiệu quả công tác dân vận của Đảng; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức vận động nhân dân trong điều kiện ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị.
 Ban dân vận thị ủy, khối dân vận các xã, phường phối hợp với các cơ quan ban, ngành, đoàn thể làm tốt công tác tuyên truyền, hướng dẫn, động viên cán bộ, đảng viên và nhân dân tích cực tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, thường xuyên thúc đẩy phong trào thi đua “Dân vận khéo”, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới nâng cao, khu dân cư kiểu mẫu”, đặc biệt là quan tâm tạo điều kiện để toàn dân được vui Tết, đón Xuân Nhâm Dần trong điều kiện tốt nhất có thể.
Trong công tác dân vận chính quyền, UBND thị xã, UBND các xã, phường tập trung phát triển kinh tế - xã hội gắn với thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và đảm bảo an sinh xã hội. Đẩy mạnh cải cách hành chính; tăng cường giải quyết khó khăn, bức xúc trong nhân dân.
      Ban Dân vận tham mưu các hoạt động của Ban Chỉ đạo thị xã về thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, ban dân vận cấp ủy các cấp đã tham mưu cấp ủy xây dựng chương trình công tác dân vận năm 2022.
Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, thực hiện tốt việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, hội viên; thăm hỏi, tặng quà cho đoàn viên, hội viên khó khăn, các đối tượng chính sách, người nghèo, để mọi người, mọi nhà đều có Tết.
Lực lượng vũ trang tăng cường công tác tuyên truyền, nắm địa bàn, tham mưu xử lý những vụ việc phức tạp nảy sinh. Đặc biệt đã tích cực tham gia là lực lượng xung kích trong công tác phòng chống dịch COVID-19; hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2022.
Tại hội nghị, các đại biểu thống nhất cao với báo cáo đánh giá của Ban Dân vận thị uỷ. Các ý kiến tham luận đã làm rõ kết quả, những cách làm hay, sáng tạo trong thực tế ở cơ sở cũng như những yêu cầu công tác dân vận trong giai đoạn hiện nay. Từ đó thấy rõ trách nhiệm tham mưu của hệ thống dân vận cho cấp uỷ các cấp chỉ đạo sát, đúng việc tổ chức thực hiện công tác dân vận của hệ thống chính trị trong thời gian tới với phương châm hướng về cơ sở, vì cơ sở và hiệu quả thiết thực.
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Công - Phó Bí thư Thường trực thị uỷ ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được; nêu rõ hạn chế và giải pháp khắc phục; xác định các nhiệm vụ trọng tâm xuyên suốt năm 2022 và nhiệm vụ cần thiết trước mắt. Trong đó, Ban Dân vận thị ủy, khối Dân vận các xã, phường tiếp tục tập trung làm tốt công tác vận động các tầng lớp nhân dân nghiêm chỉnh chấp hành chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh, của thị xã về phòng chống dịch COVID-19 theo tinh thần “thích ứng linh hoạt, an toàn, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh”, thực hiện thắng lợi mục tiêu kép vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế gắn với thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm công tác dân vận.
Ban Dân vận thị ủy, các đảng ủy trực thuộc tổ chức thực hiện và tham mưu cho cấp ủy, tổ chức đảng chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả Chương trình hành động thực hiện công tác dân vận gắn với thực hiện nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp; chủ động nắm chắc tình hình nhân dân, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 gây ra; nắm chắc tình hình tôn giáo để tham mưu giúp cấp ủy chỉ đạo giải quyết phát sinh ngay tại cơ sở; tiếp tục đổi mới công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tạo sự đồng thuận xã hội, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân; quan tâm công tác tiếp dân, đối thoại, giải quyết khiếu nại tố cáo.
MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; nâng cao chất lượng phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động; thực hiện có hiệu quả hoạt động giám sát, phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh.
Tác giả: Xuân Niên
Nguồn: Ban dân vận