TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ PHƯỚC LONG

https://phuoclong.binhphuoc.gov.vn


Thị xã Phước Long: Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018

Thị xã Phước Long: Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018
Thực hiện Kế hoạch số 209/KH-UBND ngày 24/9/2018 của UBND tỉnh Bình Phước về việc tổ chức “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2018 và Công văn số 2812/SGDĐT-GDTX-CN ngày 07/9/2018 của Sở GD&ĐT tỉnh Bình Phước về việc hướng dẫn tổ chức Tuần Lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018, UBND thị xã ban hành Công văn số 917/UBND-VX ngày 19/9/2018 về việc hướng dẫn tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018, đồng thời trực tiếp chỉ đạo các địa phương, các trường học thực hiện nghiêm túc các nội dung trong tuần lễ.
Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời được triển khai thực hiện tại 07 xã, phường và 29 trường học các cấp trên địa bàn thị xã và được tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng và thông qua các hoạt động tuyên truyền như phát tờ rơi, băng rôn, pa nô, sách báo và tài liệu.
 
hinh 1
Lễ phát động Tuần lễ học tập suốt đời tại trường Tiểu học Thác Mơ
Trong tuần lễ, các địa phương và các trường học đã tổ chức 36 hội thảo tọa đàm với 878 cán bộ, giáo viên, 13.250 học sinh tham dự, tổ chức 2 cuộc triển lãm với 1.390 người tham dự. Khai giảng 10 lớp Bồi dưỡng nâng cao trình độ nghiệp vụ chuyên môn cho cán bộ công chức, viên chức, người lao động với 285 người tham gia, 7 lớp dạy nghề nâng cao trình độ cho lao động nông thôn với 2.045 người tham gia, 14 lớp giáo dục kỹ năng sống với 6.324 người tham gia; 1.356 lượt người tham gia theo học chương trình đáp ứng yêu cầu người học, cập nhật kiến thức kỹ năng chuyển giao công nghệ.
Ngoài ra, các trường tổ chức các phong trào Kể chuyện theo sách, trưng bày, giới thiệu sách; xây dựng tủ sách lớp học, tủ sách lưu động,... 100% các trường học trên địa bàn tổ chức tốt buổi ngoại khóa vào ngày 01/10/2018. Tổng số sách các trường và các Trung tâm văn hóa và học tập cộng đồng đã huy động trong tuần lễ là 9.380 cuốn.
Hinh 2
UBND phường Thác Mơ hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời
Với mục đích đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập để mọi tầng lớp nhân dân nhận thức được ý nghĩa và tính cấp thiết của việc cập nhật, tiếp thu, vận dụng những tri thức mới vào sản xuất và các hoạt động xã hội nhằm tăng năng suất lao động, tăng tưởng kinh tế, giảm nghèo, phát triển văn hóa, nâng cao chất lượng cuộc sống. Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời đã mang lại hiệu quả thiết thực, thu hút được sự quan tâm và tham gia tích cực của các cấp, các ngành, các tổ chức, đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội; qua đó khuyến khích người dân chủ động học tập thường xuyên, liên tục và suốt đời, hướng tới xây dựng một xã hội học tập.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây