TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ PHƯỚC LONG

THỊ XÃ PHƯỚC LONG TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG TỘI PHẠM, TỆ NẠN XÃ HỘI VÀ XÂY DỰNG PHONG TRÀO TOÀN DÂN BẢO VỆ AN NINH TỔ QUỐC, CÔNG TÁC CHUYỂN HÓA ĐỊA BÀN, ĐẢM BẢO TRẬT TỰ ATGT 06 THÁNG ĐẦU NĂM, NHIỆM VỤ 06 THÁNG CUỐI NĂM 2019

Chiều ngày 31/07/2019, Thị xã Phước Long đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc, công tác chuyển hóa địa bàn, đảm bảo trật tự an toàn giao thông 06 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2019. Chủ tịch UBND thị xã Phước Long – Phạm Thụy Luân dự và chủ trì hội nghị.
Trong 06 tháng đầu năm 2019, an ninh chính trị trên địa bàn thị xã Phước Long cơ bản ổn định và được kiểm soát toàn diện, địa phương xảy ra 25 vụ về trật tự xã hội, giảm 01 vụ so với cùng kỳ năm 2018, theo đó lực lượng Công an thị xã đã điều tra làm rõ 17 vụ, bắt xử lý 28 đối tượng và tiến hành khởi tố 10 vụ với 15 đối tượng. Đồng thời vị phạm về trật tự quản lý kinh tế phát hiện 25 vụ với 25 đối tượng có hành vi vi phạm vận chuyển hàng cấm, pháo, kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ qua đó xử lý hành chính 24 vụ với 24 đối tượng. Đối với công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật về tội phạm ma túy, Công an thị xã Phước Long đã phát hiện 25 vụ với 27 đối tượng tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy, thu giữ 0,3413 g heroin, 89,9597 g ma túy tổng hợp cùng nhiều tang vật có liên quan v.v… lập hồ sơ giáo dục tại xã, phường 35 đối tượng nghiện ma túy và đưa 20 đối tượng đi cai nghiện bắt buộc. Trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc, người dân đã cung cấp cho lực lượng Công an 125 nguồn tin có giá trị, 03 người dân vây bắt tội phạm được các cấp khen thưởng. Về công tác chuyển hóa địa bàn, phường Thác Mơ là địa phượng chọn của năm 2019 và theo đánh giá an ninh chính trị trên địa bàn phương cơ bản đảm bảo. Về công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, 06 tháng đầu năm 2019 đã xảy ra 07 vụ tai nạn giao thông làm 07 người chết, 02 người bị thương so với cùng kỳ năm 2018 giảm 03 vụ, giảm 01 người bị chết, không tăng giảm số người bị thương.
image 20190804065359 1
Các đại biểu về tham dự hội nghị sơ kết
image 20190804065359 2
Chủ tịch UBND thị xã Phước Long – Phạm Thụy Luân dự và phát biểu tại hội nghị
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Chủ tịch UBND thị xã - Phạm Thụy Luân đã đánh giá cao kết quả đạt được. Đồng thời nhấn mạnh 06 tháng cuối năm 2019, lực lượng Công an thị xã với vai trò nòng cốt tiếp tục tập trung đấu tranh với các loại tội phạm, thường xuyên tuần tra kiểm soát, mở các đợt trấn áp, xử lý nghiêm và đúng người, đúng tội các hành vi vi phạm pháp luật, tránh gây oan sai.
Tác giả: Ngọc Nhật.
Nguồn: Công an thị xã