TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ PHƯỚC LONG

KHÁM ĐÁNH GIÁ VÀ PHÂN LOẠI TRẺ NGHI NGỜ KHUYẾT TẬT TRÊN ĐỊA BÀN PHƯỜNG THÁC MƠ

Sáng ngày 01/04/2022, Đoàn chuyên gia đến từ Trung tâm Phát triển Sức khoẻ Bền vững (VietHealth) - Tài trợ bởi Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) do PGS.TS Trần Hữu Bích - Chuyên gia giám sát đánh giá làm trưởng đoàn đã có buổi họp thống nhất quy trình khám, đánh giá và phân loại trẻ nghi ngờ khuyết tật liên ngành, thăm quan khoa Y học cổ truyền và phục hồi chức năng tại Trung tâm Y tế thị xã Phước Long.
Tiếp đoàn có Thầy thuốc ưu tú – BSCK.II Lê Thanh Long – Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã. Theo kế hoạch, Đoàn sẽ thực hiện khám sàng lọc cho 516 trẻ nghi ngờ bị khuyết tật trên địa bàn 7 xã phường của thị xã Phước Long. Cũng tại buổi họp, các đại biểu cũng đã được nghe PGS.TS Trần Hữu Bích trình bày đề tài “Can thiệp tại nhà, ứng dụng công nghệ hỗ trợ trẻ khuyết tật tiền học đường hòa nhập tiểu học” và đánh giá sơ bộ tình hình thực tế của Thị xã Phước Long.
Họp thống nhất quy trình khám, đánh giá và phân loại trẻ nghi ngờ khuyết tật với TTYT thị xã Phước Long
Chiều cùng ngày, Đoàn chuyên gia đã thực hiện khám đánh giá toàn diện trẻ nghi ngờ khuyết tật sống trên địa bàn phường Thác Mơ tại Trường Mầm non Thác Mơ. Theo ghi nhận, chương trình đã thực hiện khám đánh giá và phân loại cho 37 trẻ nghi ngờ bị khuyết tật. Các trẻ đến đây được BSCK.II Trần Văn Vương – Phó Giám đốc Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh Bắc Giang, bà Trà Thanh Tâm – Chuyên gia Ngôn ngữ trị liệu - bệnh viện Nhi đồng 1 – TP Hồ Chí Minh, bà Trần Thị Cẩm Thúy – Chuyên gia GDĐB trường can thiệp sớm thị xã Bình Long và nhiều chuyên gia về trẻ khuyết tật đến từ dự án “Tăng cường năng lực mạng lưới dịch vụ và trị liệu cho trẻ em khuyết tật” năm 2022 (DISTINCT) thăm khám và hướng dẫn phụ huynh cách theo dõi và phục hồi chức năng cho trẻ. Được biết, nếu xác định được trẻ bị khuyết tật, tùy trường hợp mà các chuyên gia sẽ có các phác đồ điều trị hợp lý hoặc sẽ hỗ trợ tiến hành khám chuyên sâu tại các Bệnh viện uy tín trực tiếp hỗ trợ trẻ khuyết tật.
Khám đánh giá toàn diện trẻ nghi ngờ khuyết tật tại Trường Mầm non Thác Mơ
Chương trình khám đánh giá và phân loại trẻ nghi ngờ khuyết tật sẽ thực hiện khám toàn diện 07/07 xã phường của thị xã Phước Long trong 8 ngày từ ngày 01/04 – 08/04/2022.
Tác giả: Ngọc Cương
Nguồn: TTYT thị xã