TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ PHƯỚC LONG

HĐND THỊ XÃ TỔ CHỨC KỲ HỌP HĐND LẦN THỨ 13, KHÓA III NHIỆM KỲ 2016 – 2021

Sau 02 ngày làm việc nghiêm túc, trách nhiệm. Chiều ngày 24/07/2020, Hội đồng nhân dân thị xã Phước Long khóa III đã tổ chức bế mạc kỳ họp thứ 13. Đồng chí Lê Thanh Sơn – Phó bí thư Thị ủy Phước Long đã được HĐND thị xã Phước Long tín nhiệm bầu đảm nhiệm Chủ tịch HĐND thị xã khóa III nhiệm kỳ 2016 – 2021.
Diễn ra trong 02 ngày 23 và 24/07, kỳ họp đã được nghe báo cáo của 02 ban HĐND thị xã; các báo cáo UBND và cơ quan Nhà nước theo đúng nội dung chương trình; nghiên cứu nhiều báo cáo, tờ trình quan trọng của HĐND – UBND thị xã. Phát huy tinh thần đoàn kết, trí tuệ, kỳ họp lần này đã tập trung và dành thời gian một buổi cho việc thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn, theo đó đã có nhiều ý kiến phát biểu của đại biểu HĐND xoay quanh chất lượng công trình XDCB  khi đưa vào nghiệm thu sử dụng; bố trí ngân sách đầu tư nâng cấp lưới điện sinh hoạt ở các khu dân cư; trang bị phòng cháy chữa cháy trên địa bàn; công tác quản lý đô thị như lấn chiếm vỉa hè, xây dựng nhà ở v.v... Qua ý kiến chất vấn đã được Thủ trưởng các cơ quan, ngành chức năng trả lời cụ thể và đưa ra hướng giải pháp trong thời gian tới.
Tại kỳ họp, đồng chí Bí thư thị ủy – chủ tịch UBND thị xã Phạm Thụy Luân đã có bài phát biểu đánh giá những kết quả đạt được, thuận lợi, khó khăn trong hoạt động điều hành chỉ đạo của UBND, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm; làm rõ thêm một số nội dung mà đại biểu HĐND kiến nghị  đối với UBND thị xã; đồng thời chỉ đạo 1 số giải pháp trọng tâm để thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2020, như: Tập trung triển khai thực hiện nghị quyết đại hội Đảng bộ thị xã Phước Long khóa XII nhiệm kỳ 2020 – 2025; chương trình hành động thực hiện nghị quyết đại hội đảng bộ; công tác thu chi ngân sách, giải ngân nguồn vốn đầu tư XDCB; CCHC, xây dựng chính quyền điện tử, đô thị thông minh; thực hiện tốt công tác giáo dục, văn hóa, y tế, chính sách an sinh xã hội; công tác phòng chống dịch bệnh Covid, bạch hầu… đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội…
image 20200727160845 2
Lãnh đạo Thị ủy – HĐND - UBND thị xã
tặng hoa cho ông Nguyễn Hoàng Thái và ông Võ Sư
Kỳ họp lần này đã thực hiện công tác nhân sự HĐND và UBND, theo đó đã tiến hành miễn nhiệm Chủ tịch HĐND thị xã – ông Nguyễn Hoàng Thái; Phó chủ tịch HĐND thị xã – ông Võ Sư với lý do nghỉ hưu theo quy định; miễn nhiệm 05 Ủy viên UBND thị xã khóa III do chuyển công tác khác. Thực hiện bầu cử bổ sung theo quy định, kết quả ông Lê Thanh Sơn – Phó bí thư Thị ủy Phước Long được HĐND thị xã Phước Long tín nhiệm bầu đảm nhiệm Chủ tịch HĐND khóa III nhiệm kỳ 2016 – 2021 đạt 25/25/26 phiếu, đạt 100% tổng số phiếu đại biểu HĐND tham dự kỳ họp; ông Trịnh Xuân Hải được bầu đảm nhiệm Phó chủ tịch HĐND thị xã đạt số phiếu đạt 25/25/26 phiếu; bầu cử bổ sung chức danh Ủy viên UBND đối với 05 ông, bà: Bùi Thị Hằng, Hoàng Thị Hợp, Lê Quang Nghĩa, Trương Phước Thành, Nguyễn Ngọc Diệu với kết quả mỗi ông, bà đạt 25/25/26 phiếu, đạt 100% số phiếu.
image 20200727160845 1
Tân Chủ tịch HĐND thị xã Phước Long khóa III
ông Lê Thanh Sơn phát biểu nhận nhiệm vụ
Các đồng chí vừa được miễn nhiệm và bầu cử bổ sung đã được nhận hoa do lãnh đạo Thị ủy – HĐND – UBND thị xã trao tặng trước sự chứng kiến của đại biểu HĐND thị xã. Thay mặt cho Thường trực HĐND thị xã, ông Lê Thanh Sơn phát biểu nhận nhiệm vụ, ghi nhận những cống hiến của ông Nguyễn Hoàng Thái, ông Võ Sư trong hoạt động của HĐND thị xã nhiệm kỳ 2016 – 2021; đồng thời sẽ tiếp tục điều hành chỉ đạo hoạt động của HĐND thị xã đạt kết quả cao.
Kỳ họp thứ 13 HĐND thị xã đã diễn ra thành công tốt đẹp, HĐND đã thông qua 35 Nghị quyết liên quan đến: hoạt động HĐND thị xã; phát triển kinh tế xã hội và nhân sự HĐND – UBND, tạo ý chí, động lực cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quyết tâm hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2020, đặc biệt lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp.
Tác giả: Ngọc Nhật.
Nguồn: HĐND thị xã