TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ PHƯỚC LONG

ỦY VIÊN BAN THƯỜNG VỤ, TRƯỞNG BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY BÌNH PHƯỚC – HÀ ANH DŨNG KIỂM TRA CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID – 19 TRÊN ĐỊA BÀN THỊ XÃ PHƯỚC LONG

Sáng ngày 11/8/2021 tại thị xã Phước Long. Đoàn công tác do Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban tuyên giáo tỉnh ủy Bình Phước – Hà Anh Dũng làm trưởng Đoàn đã có buổi làm việc, kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 trên địa bàn thị xã. Về phía thị xã Phước Long: tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Phạm Thụy Luân, Tỉnh ủy viên, Bí thư thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã, Trưởng Ban Chỉ Đạo phòng chống dịch Covid-19 thị xã, các đồng chí Thường trực Thị ủy, lãnh đạo UBND thị xã và một số ngành có liên quan.
Tại buổi làm việc, lãnh đạo thị xã đã báo cáo nhanh về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 hiện nay, nhất là biện pháp mà địa phương áp dụng ngay lập tức đối với trường hợp N.T (khu phố 1, phường Long Thủy) tiếp xúc với 2 ca nhiễm Covid – 19 tại Công ty Nguyên Bình (ấp 7, xã Tân Thành, thành phố Đồng Xoài) vào chiều ngày 10-8 sau khi nhận được nguồn tin do Công an tỉnh cung cấp. Bên cạnh đó, lãnh đạo thị xã còn thông tin thêm về việc xử lý vi phạm hành chính những trường hợp không tuân thủ, chấp hành quy định phòng, chống dịch bệnh trong thời gian toàn thị xã thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 6 của Thủ tướng Chính phủ; sự vào cuộc mạnh mẽ của cả hệ thống chính trị, người dân và doanh nghiệp với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, giữ vững thành quả, hạn chế nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid – 19 trong cộng đồng; công tác chăm lo, hỗ trợ khó khăn vượt qua đại địch của Chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội, mạnh thường quân, doanh nghiệp v.v...đối với các nhóm đối tượng chịu ảnh hưởng dịch bệnh theo nghị quyết 68 của Chính phủ.

Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban tuyên giáo tỉnh ủy Bình Phước – Hà Anh Dũng đã trao tặng số tiền 100 triệu đồng ủng hộ cho quỹ phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 thị xã
Đồng chí Hà Anh Dũng đánh giá cao công tác phòng chống dịch cũng như công tác điều trị bệnh nhân F0 ở thị xã Phước Long; Thị xã đã làm tốt công tác phát hiện, xử lý, khoanh vùng, điều trị theo quy định phòng chống dịch, không để xảy ra lây nhiễm chéo; bố trí các điểm khu cách ly dân sự đảm bảo an toàn; đôgnf thời đánh giáo cáo sự vào cuộc của ủy ban Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể từ thị xã đến xã phường trong công tác vận động, hỗ trợ lực lượng tuyến đầu, các chốt kiểm soát dịch. Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban tuyên giáo tỉnh ủy Bình Phước – Hà Anh Dũng phát biểu tại buổi làm việc đề nghị Đảng bộ, chính quyền, ban chỉ đạo phòng chống dịch thị xã khẩn trương cụ thể hóa thực hiện nghị quyết 05 ngày 05/8/2021 của BCH Đảng Bộ tỉnh về sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống  diễn biến của  dịch bệnh covid-19, xây dựng kế hoạch, kịch bản để điều hành phát triển kinh tế xã hội và phòng chống dịch trên địa bàn thị xã; Vừa phòng, chống dịch, vừa phải đảm bảo phát triển kinh tế - xã hội, chăm lo đời sống người dân; huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân chống dịch; quyết tâm giữ vững vùng xanh, vùng an toàn đối với các xã, phường chưa có ca nhiễm Covid – 19, bóc tách những vùng, điểm, khu dân cư có ca F0 được điền trị khỏi để thu hẹp vùng đỏ.
Cũng nhân dịp này. Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban tuyên giáo tỉnh ủy Bình Phước – Hà Anh Dũng đã trao tặng số tiền 100 triệu đồng (nguồn trích từ quỹ vận động phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 tỉnh Bình Phước) ủng hộ cho quỹ phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 thị xã.
Kết thúc buổi làm việc. Đoàn đã đi thăm, tặng phần quà các chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 trên địa bàn thị xã. Tại mỗi nơi đến, đồng chí Hà Anh Dũng đã động viên tinh thần, chia sẻ khó khăn, vất vả và đề nghị các lực lượng đang làm nhiệm vụ quyết tâm bám chốt, giữ vị trí, kiểm chặt chẽ người và phương tiện.
Đồng chí Hà Anh Dũng thăm, tặng phần quà Chốt kiểm soát dịch Covid-19 số 2, thuộc khu phố Phước Sơn, phường Phước Bình
Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban tuyên giáo tỉnh ủy Bình Phước – Hà Anh Dũng, Phó Chủ tịch UBND thị xã – Nguyễn Văn Dũng trao Quyết định hoàn thành biện pháp cách ly cho 2 bệnh nhân P.H.P và L.Q.V điều trị khỏi bệnh Covid – 19
Tiếp đó, Đoàn đã đến Trung tâm y tế thị xã. Đồng chí Hà Anh Dũng đã trao tặng phần quà cho lãnh đạo đơn vị, ùng với lãnh đạo UBND thị xã Phước Long trao Quyết định hoàn thành biện pháp cách ly cho 2 bệnh nhân P.H.P và L.Q.V điều trị khỏi bệnh Covid – 19.
Đồng thời đi kiểm tra bên trong khu vực phong tỏa đối với trường hợp N.T (khu phố 1, phường Long Thủy) tiếp xúc với 2 ca nhiễm Covid – 19.
Tác giả: Ngọc Nhật
Nguồn: Phòng VH&TT thị xã