TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ PHƯỚC LONG

TRAO QUÀ NẠN NHÂN NHIỄM CHẤT ĐỘC DA CAM

Thực hiện Chương trình phối hợp Thị đoàn Phước Long – Ban CHQS thị xã và Hội nạn nhân chất độc da cam thị xã chăm lo, hỗ trợ nạn nhân nhiễm chất độc da cam. Sáng ngày 12-9-2022, Thị Đoàn Phước Long đã tổ chức Đoàn đi thăm hỏi, tặng 5 phần quà cho 5 nạn nhân nhiễm chất độc da cam cư ngụ tại phường Long Thủy, Thác Mơ, Long Phước. Cùng đi với Đoàn có lãnh đạo Ủy Ban MTTQ Việt Nam thị xã, Hội nạn nhân chất độc da cam thị xã Phước Long…
Tại các nơi đến, Đoàn đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, điều kiện sinh hoạt thường ngày, bày tỏ sự đồng cảm, chia sẻ những khó khăn, mất mát, thiệt thòi và nỗi đau đớn dày vò của các nạn nhân chịu đựng do di chứng chất độc hóa học mà Quân đội Mỹ để lại. Dịp này, Đoàn đã trao tặng 5 phần quà cho 5 nạn nhân nhiễm chất độc da cam, mỗi phần quà trị giá khoảng 550 ngàn đồng/phần gồm tiền mặt kèm nhu yếu phẩm thiết yếu. Được biết, số phần quà trên do Thị Đoàn Phước Long vận động các nguồn trao tặng. Tuy mỗi phần quà có giá trị không lớn nhưng thể hiện truyền thống tốt đẹp ngàn đời nay của dân tộc ta “thương người như thể thương thân”, là nguồn động viên tinh thần to lớn, thể hiện tình cảm, trách nhiệm, chăm lo, hỗ trợ nạn nhân nhiễm chất độc da cam, giúp các nạn nhân cùng gia đình vượt qua nỗi đau, hòa nhập cuộc sống.

Đoàn thăm hỏi, trao tặng phần quà cho nạn nhân nhiễm chất độc da cam
Khắc phục hậu quả chất độc da cam là lương tâm, trách nhiệm của cộng đồng và xã hội. Nạn nhân chất độc da cam rất cần, họ cần lắm sự chia sẻ, quan tâm.Thấu hiểu nỗi đau thương, mất mát của nạn nhân, trong những năm qua, thị xã Phước Long đã có nhiều hoạt động thiết thực nhằm chung tay xoa dịu nỗi đau da cam, động viên các nạn nhân có thêm nghị lực vươn lên nỗi đau da cam.
Tác giả: Ngọc Nhật
Nguồn: Thị đoàn Phước Long