TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ PHƯỚC LONG

https://phuoclong.binhphuoc.gov.vn


PHÒNG GIAO DỊCH NHCSXH THỊ XÃ PHƯỚC LONG THỰC HIỆN CÔNG TÁC CỦNG CỐ VÀ NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG HOẠT ĐỘNG CỦA CÁC TỔ TK&VV

PHÒNG GIAO DỊCH NHCSXH THỊ XÃ PHƯỚC LONG THỰC HIỆN CÔNG TÁC CỦNG CỐ VÀ NÂNG CAO  CHẤT LƯỢNG HOẠT ĐỘNG CỦA CÁC TỔ TK&VV
Xác định tầm quan trọng trong hoạt động của tổ tiết kiệm và vay vốn (tổ TK&VV) trong hoạt động tín dụng chính sách ưu đãi. Trong những năm qua, hoạt động quản lý nguồn vốn tín dụng chính sách của các tổ TK&VV tại các thôn, khu phố trên địa bàn các xã, phường của Thị xã Phước Long đã đạt được nhiều kết quả tốt. Trong đó, đáng chú ý là hiệu quả sử dụng vốn vay, ý thức trả nợ của người dân ngày càng được nâng cao, số tiền gửi tiết kiệm thông qua tổ TK&VV ngày càng nhiều đã giúp cho người dân tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ để trả nợ gốc khi đến hạn...
Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn một số tồn tại như nợ xấu, lãi tồn còn cao, chất lượng hoạt động của tổ TK&VV còn 03 tổ xếp loại khá và 01 tổ xếp loại trung bình. Nguyên nhân chính dẫn đến chất lượng hoạt động chưa tốt là do một số hộ vay đi làm ăn xa nên gây khó khăn trong thu hồi nợ, công tác tuyên truyền của một số tổ trưởng tổ TK&VV còn hạn chế, công tác bình xét cho vay và quản lý nguồn vốn tín dụng còn nhiều hạn chế, chưa chặt chẽ trong việc kiểm tra, giám sát nên cần được rà soát và củng cố nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ TK&VV này.
NHCSXH họp giao ban cùng Hội đoàn thể nhận ủy thác, tổ TK&VV triển khai văn bản mới tại điểm giao dịch
Ngày 19/04/2021 Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH Thị xã Phước Long tiến hành thực hiện theo văn bản số 1466/NHCS-TDNN ngày 04/02/2021 của Tổng Giám đốc Ngân hàng CSXH và văn bản số 142/NHCS-KHNV ngày 18/02/2021 của Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng CSXH tỉnh Bình Phước về việc rà soát, sắp xếp hồ sơ và chấn chỉnh hoạt động tổ TK&VV.
Tính đến thời điểm hiện nay, dư nợ ủy thác qua các Hội đoàn thể với 79 tổ TK&VV đạt 116.617 triệu đồng/3.123 hộ vay vốn, tăng 2.512 triệu đồng so với 31/12/2020. Trong đó:
- Ủy thác cho vay qua Hội Nông dân là 38.991 triệu đồng/1.049 hộ vay vốn
- Ủy thác cho vay qua Hội Phụ Nữ là 35.720 triệu đồng/1.018 hộ vay vốn
- Ủy thác cho vay qua Hội Cựu chiến binh là 22.232 triệu đồng/586 hộ vay vốn
- Ủy thác cho vay qua Đoàn Thanh niên là 19.674 triệu đồng/467 hộ vay vốn
Để đạt hiệu quả cao, Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH Thị xã phối kết hợp cùng các tổ chức Chính trị xã hội cấp xã, phường thực hiện rà soát, sắp xếp và chấn chỉnh hoạt động của 100% tổ TK&VV trên địa bàn Thị xã Phước Long nhằm đảm bảo hiệu quả hoạt động của tổ TK&VV ngày càng đước nâng cao.
Tác giả: Thanh Hải
Nguồn: NHCSXH thị xã
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây