TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ PHƯỚC LONG

NGHIỆP VỤ CHO VAY ĐỐI VỚI CƠ SỞ GIÁO DỤC MẦM NON, TIỂU HỌC NGOÀI CÔNG LẬP BỊ ẢNH HƯỞNG BỞI ĐẠI DỊCH COVID-19

Căn cứ Quyết định số 11/2022/QĐ-TTg ngày 27 tháng 4 năm 2022 của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng đối với cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học ngoài công lập bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19;
Ngân hàng CSXH hướng dẫn Nghiệp vụ cho vay đối với cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học ngoài công lập bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID19 như sau:
1.  Đối tượng và điều kiện vay vốn
1.1. Đối tượng vay vốn
          Cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học ngoài công lập gồm: nhóm trẻ độc lập, lớp mẫu giáo độc lập, lớp mầm non độc lập thuộc loại hình dân lập, tư thục (sau đây gọi chung là cơ sở giáo dục mầm non độc lập dân lập, tư thục); nhà trẻ, trường mẫu giáo, trường mầm non thuộc loại hình dân lập, tư thục (sau đây gọi chung là trường mầm non dân lập, tư thục), trường tiểu học tư thục theo quy định của pháp luật.
1.2. Điều kiện vay vốn
          a) Được thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật;
          b) Phải dừng hoạt động theo yêu cầu phòng, chống dịch COVID-19 ít nhất 01 tháng tính đến thời điểm vay vốn;
c) Có Phương án vay vốn để phục hồi, duy trì hoạt động mẫu số 01 ban hành kèm theo Quyết định số 11/2022/QĐ-TTg;
d) Tại thời điểm đề nghị vay vốn, khách hàng không có nợ xấu tại các tổ chức tín dụng chi nhánh ngân hàng nước ngoài phát sinh trước thời điểm 23/01/2020.
2. Nguyên tắc vay vốn
2.1. Khách hàng phải sử dụng vốn vay đúng mục đích xin vay.
2.2. Khách hàng phải trả nợ gốc và lãi đúng hạn.
3. Mục đích sử dụng vốn vay
          Vốn vay dùng để sửa chữa cơ sở vật chất; mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế phòng chống dịch COVID-19; mua sắm thiết bị nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục để phục hồi, duy trì hoạt động.
4. Phương thức cho vay
Ngân hàng CSXH nơi cho vay thực hiện cho vay trực tiếp đến khách hàng.
5. Mức vốn cho vay
5.1.Tối đa 80 triệu đồng/cơ sở giáo dục mầm non độc lập dân lập, tư thục.
          5.2.Tối đa 200 triệu đồng/trường mầm non dân lập, tư thục, tiểu học tư thục.
5.3. Mức cho vay cụ thể đối với mỗi trường hợp do NHCSXH nơi cho vay xác định dựa trên Phương án vay vốn của khách hàng.
6. Lãi suất cho vay
         6.1. Lãi suất cho vay 3,3%/năm.
            6.2. Lãi suất nợ quá hạn bằng lãi suất cho vay hộ nghèo tại thời điểm vay vốn.
              7. Thời hạn cho vay: Thời hạn cho vay tối đa 36 tháng.
8. Bảo đảm tiền vay
8.1. Đối với khách hàng vay có mức vay đến 100 triệu đồng không phải thực hiện biện pháp bảo đảm tiền vay.
8.2. Đối với khách hàng vay có mức vay trên 100 triệu đồng phải thực hiện bảo đảm tiền vay theo quy định của pháp luật về giao dịch bảo đảm và các quy định hiện hành của NHCSXH.
Nguồn: NHCSXH thị xã Phước Long