Triển khai thực hiện Công văn số 326-CV/TU ngày 03/6/2021 của Thị ủy về chấn chỉnh việc cung cấp thông tin tình hình dịch bệnh Covid-19.

Thứ bảy - 10/07/2021 23:28 641 0
Thực hiện Công văn số 326-CV/TU ngày 03/6/2021 của Thị ủy Phước Long về việc chấn chỉnh việc cung cấp thông tin tình hình dịch bệnh Covid-19 gây hoang mang trong dư luận. Thời gian qua, công tác thông tin, tuyên truyền đã góp phần quan trọng trong việc nâng cao hiệu quả phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và ý thức bảo vệ bản thân, cộng đồng ở mỗi người dân, tạo nên tâm thế bình tĩnh đối phó, chiến thắng dịch bệnh trong cộng đồng xã hội. Tuy nhiên, một số phương thức và nội dung cung cấp thông tin về phòng, chống dịch Covid-19, trong đó có việc để lộ, lọt các văn bản của địa phương, cơ quan, đơn vị liên quan đến danh tính và lịch trình di chuyển của nhiều trường hợp Fl, F2 gần đây đã bộc lộ nhiều bất cập. Những thông tin này được báo chí, mạng xã hội đăng tải, khiến cho dư luận cộng đồng suy diễn, bình luận, xâm phạm đời tư, gây ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của người có nguy cơ nhiễm bệnh và cuộc sống, sinh hoạt của gia đình họ... Các thông tin trên đã vi phạm Luật Khám bệnh, Chữa bệnh, trái với nội dung chỉ đạo của Bộ Y tế “Về phối hợp điều chỉnh công tác cung cấp thông tin cho báo chí về phòng, chống dịch Covid-19”. Để khắc phục các hạn chế trên, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã có ý kiến chỉ đạo như sau: Yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, ban ngành, đoàn thể thị xã; Chủ tịch UBND các xã, phường - Quán triệt cho cán bộ, công chức, viên chức thực hiện tốt các quy định về cung cấp thông tin cho báo chí, quy định về quản lý văn bản. Quản lý chặt chẽ, tuyệt đôi không để lộ, lọt các văn bản của địa phương, cơ quan, đơn vị, đặc biệt là các cơ quan chuyên môn ngành y tế liên quan đến việc truy vết các trường hợp có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 cao.
Cụ thể: xem tại đây