Thành lập phòng khám hô hấp và phòng quản lý Hen -COPD thuộc Trung tâm Y tế thị xã Phước Long

Thứ năm - 26/09/2024 14:59 23 0

Sáng ngày 24/9 Trung tâm Y tế thị xã Phước Long phối hợp với Sở Y tế tỉnh Bình Phước và công ty TNHH AstraZeneca Việt Nam tổ chức lễ công bố thành lập “Phòng khám hô hấp và phòng quản lý Hen - COPD” thuộc Trung tâm Y tế thị xã Phước Long.
Dự lễ công bố, có BS.CKII Đỗ Thị Nguyên - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Phước; BS.CKII Lê Thanh Long - Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã; các bác sĩ điều trị của Trung tâm Y tế cùng đại diện Công ty TNHH AstraZeneca Việt Nam.
Có thể nói việc trao tặng máy đo chức năng hô hấp của công ty TNHH AstraZeneca Việt Nam và ý nghĩa của việc nâng cao chất lượng khám và điều trị các bệnh lý không lây nhiễm tại các đơn vị khám chữa bệnh ban đầu là hết sức quan trọng và cần thiết đối với người dân hiện nay. Việc áp dụng các phương pháp chẩn đoán mới và cấp thuốc điều trị đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường quản lý và điều trị các bệnh lý hô hấp.
Phát biểu tại lễ công bố BS.CKII Lê Thanh Long -  Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Phước Long cảm ơn sự đồng hành của công ty TNHH AstraZeneca trong việc tặng máy đo chức năng hô hấp; đồng hành cùng đơn vị trong việc nâng cao năng lực chẩn đoán và điều trị của Trung tâm Y tế thị xã. Giám đốc Trung tâm Y tế cũng cảm ơn sự hỗ trợ và đồng hành của Sở Y tế tỉnh trong công tác chỉ đạo, tạo điều kiện cho Trung tâm Y tế thành lập “Phòng khám Hô Hấp và phòng quản lý Hen - COPD”.
Sau khi tiếp nhận máy đo chức năng hô hấp, Trung tâm Y tế thị xã đã tiến hành đo chức năng hô hấp cũng như thăm khám cho một số bệnh nhân tại địa phương.
Tác giả: Xuân Niên/ Trung tâm VH-TT& Đài TT-TH thị xã
Các đại biểu tham dự tại lễ công bố
BS.CKII Đỗ Thị Nguyên - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Phước phát biểu tại buổi lễ
BS.CH II Lê Thanh Long - Giám đốc TTYT thị xã Phước Long phát biểu tại buổi lễ