THÁC MƠ PHÁT HUY QUYỀN DÂN CHỦ TRONG CÔNG TÁC BẦU CỬ

Thứ sáu - 16/04/2021 09:54 40 0

THÁC MƠ PHÁT HUY QUYỀN DÂN CHỦ TRONG CÔNG TÁC BẦU CỬ

Cũng như các địa phương khác, quá trình triển khai các bước cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn Phường Thác Mơ đều diễn ra an toàn, đúng pháp luật, phát huy quyền dân chủ của nhân dân trong công tác bầu cử.
 
          Toàn cảnh hội nghị lấy ý kiến cử tri của khu phố 2 phường Thác Mơ.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường Mai Phước cho biết: “Để phát huy dân chủ trong công tác bầu cử, Ban thường trực MTTQ phường thực hiện theo đúng chỉ đạo và hướng dẫn của cấp trên, thực hiện công tác bầu cử tuân thủ nguyên tắc phổ thông, bình đẳng, trực tiếp; đảm bảo các quyền bầu cử, ứng cử và vận động bầu cử; quyền của cử tri nơi người ứng cử công tác, làm việc, cư trú được nhận xét, bày tỏ ý kiến của mình về sự tín nhiệm đối với người ứng cử, đặc biệt là trong hội nghị đã thực hiện tốt các biện pháp phòng chánh dịch Covid – 19 như sử dụng nước sát khuẩn, đeo khẩu trang và giữ khoảng cách an toàn không để sẩy ra sự cố mất an toàn.
Đến thời điểm hiện tại, công tác tổ chức các bước trong quy trình bầu cử ở của phường được thực hiện công khai, nghiêm túc và đúng luật, phát huy dân chủ, trách nhiệm của cử tri; không để xảy ra vấn đề khiếu nại, khiếu kiện phức tạp, từ đó nhận được sự đồng tình, hưởng ứng của cử tri và nhân dân. Khẳng định tính dân chủ trong bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp trên địa bàn phường. Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường cho biết:  “Sau khi tổ chức hội nghị hiệp thương lần 2, Ủy ban MTTQ phường tiến hành tổ chức hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú. Đơn vị đã công khai, minh bạch, thông báo cụ thể về thời gian, địa điểm tổ chức hội nghị để nhân dân nắm rõ và tham gia.
Tại hội nghị, mỗi ứng cử viên đều được nhận xét, đánh giá về tư tưởng chính trị, phẩm chất, đạo đức, lối sống, năng lực chuyên môn của từng ứng cử viên trước hội nghị để cử tri nắm rõ đồng thời khuyến khích, động viên cử tri bày tỏ ý kiến, nhận xét, đánh giá những ưu, nhược điểm của từng ứng cử viên; thể hiện kỳ vọng nếu ứng cử viên trúng cử sẽ nêu cao tinh thần, trách nhiệm của đại biểu dân cử, không phụ niềm tin của nhân dân”. hiện nay 5 trên 5 khu phố của phường đã tổ chức xong hội nghị lấy ý kiến nhận xét, tín nhiệm của cử tri đối với người ứng cử. Toàn phường có 48 người được giới thiệu ứng cử Đại biểu HĐND 2 cấp với 377 cử tri tham dự.
Sau hội nghị lấy ý kiến tín nhiệm của cử tri nơi cư trú BTT mặt trận tổ quốc phường đã chú trọng tuyên truyền để cử tri và nhân dân hiểu rõ ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử; quyền lợi, nghĩa vụ công dân trong công tác bầu cử nhằm phát huy dân chủ, trách nhiệm. Từ đó, sáng suốt lựa chọn ra những đại biểu xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân trong nhiệm kỳ 2021 – 2026.
Tác giả: Khắc Thế
Nguồn: UBMTTQVN thị xã

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây