HỘI LHPN THỊ XÃ PHƯỚC LONG HOÀN THÀNH 10/12 CHỈ TIÊU NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU PHỤ NỮ THỊ XÃ LẦN THỨ 11

Thứ sáu - 12/07/2019 10:07 129 0
Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Hội LHPN thị xã Phước Long đã triển khai có hiệu quả công tác hội và phong trào phụ nữ thông qua nhiều hình thức, việc làm thiết thực góp phần thúc đẩy phong trào phụ nữ trên địa bàn ngày càng đi vào chiều sâu và có sức lan tỏa trong các tầng lớp phụ nữ, hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội, đạt và vượt kế hoạch đề ra.
Với tinh thần đoàn kết, quyết tâm cùng sự đổi mới trong hoạt động từ cấp Thị hội đến cơ sở, chi hội. Các cấp Hội LHPN thị xã Phước Long đã hoàn thành 10/12 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội biểu phụ nữ thị xã lần thứ 11, cụ thể phát động và triển khai thực hiện các nội dung trong phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, cuộc vận động xây dựng gia đình “05 không 03 sạch” được 293 cuộc, thu hút 14.189 lượt cán bộ hội viên, quần chúng phụ nữ tham dự, đạt 100% chỉ tiêu Nghị quyết giao, phát hiện kịp thời và tuyên dương 207 cá nhân là gương tiêu biểu, điển hình trên ở các lĩnh vực như hội viên phụ nữ tích cực trong hoạt động từ thiện, phát triển kinh tế giỏi, hỗ trợ giúp chị em phụ nữ nghèo, cán bộ hội viên có nhiều đóng góp ở khu dân cư, đi đầu tham gia phong trào hội v.v... nhân dịp kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10. Cuộc vận động xây dựng gia đình “05 không 03 sạch” gắn liền với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, kết quả đã có 5.731 hộ gia đình phụ nữ đạt 8 tiêu chí của cuộc vận động, tăng 159 hộ so với đầu nhiệm kỳ. Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, điều lệ Hội LHPN Việt Nam và Nghị quyết của Hội LHPN thị xã cũng được các cấp Hội đẩy mạnh thông qua các buổi sinh hoạt ở khu dân cư, sinh hoạt hội, CLB, họp mặt, sinh hoạt chuyên chuyên đề, hái hoa dân chủ v.v... với 14.897/17.402 chị tham dự, đạt 85,6% chỉ tiêu Nghị quyết giao, cung cấp kiến thức cho 13.731/17.402 hội viên phụ nữ, bà mẹ có con dưới 16 tuổi về cách thức duy trì và xây dựng một gia đình hạnh phúc, kèm theo đó các kỹ năng cần thiết về nuôi dạy con tốt, dạy trẻ theo từng giai đoạn phát triển.
Song song đó, các hoạt động chăm lo, giúp đỡ hội viên phụ nữ nghèo trong cuộc sống, hỗ trợ phát triển kinh tế vươn lên làm giàu tiếp tục được nhân rộng và duy trì, trong đó các cấp Hội đã giúp cho 34 chị phụ nữ nghèo làm chủ hộ được thoát nghèo, vận động 141 chị khá giàu giúp cho 247 chị khó khăn với số tiền là 992 triệu 100 ngàn đồng, 2.486/2.762 thành viên vay vốn từ nguồn vốn Ngân hàng chính sách xã hội thị xã Phước Long, quỹ hội và các tổ xoay vòng vốn, đạt 90% chỉ tiêu Nghị quyết giao, trao tặng 265/235 sổ tiết kiệm cho phụ nữ với số tiền trị giá là 812 triệu đồng, tặng 4,2 thiên gạch và 01 xe lăn cho hội viên phụ nữ là người khuyết tật v.v... Các hoạt động trên đã được Tỉnh hội, cấp ủy, chính quyền địa phương, người dân ghi nhận và đánh giá cao, khẳng định Hội LHPN là một điểm tựa tin cậy cho chị em phụ nữ, giúp họ cải thiện chất lượng cuộc sống, nâng cao thu nhập.
Cùng với việc làm thiết thực trên, công tác xây dựng tổ chức hội vững mạnh còn được các cấp Hội quan tâm thường xuyên qua đó đã kết nạp được 690 hội viên mới, nâng tổng số hội viên tham gia toàn hội hiện nay là 7.285/11.064 phụ nữ 18 tuổi trở lên theo hộ khẩu, đạt 65,84%, giới thiệu và kết nạp được 26 hội viên phụ nữ vào tổ chức Đảng cộng sản Việt Nam, 7/7 cơ sở hội xếp loại hằng năm đạt vững mạnh, chi hội xếp loại vững mạnh đạt trên 75%, không có chi hội trung bình, 100% chi Hội xây dựng được hội viên nòng cốt. Ngoài ra, các cấp Hội luôn nâng cao chất lượng tổ chức và hoạt động hội cơ sở, đa dạng hóa các hình thức tập hợp phụ nữ, phát huy mạnh mẽ quyền làm chủ của hội viên phụ nữ, đẩy mạnh phong trào “Phụ nữ Bình Phước nói lời hay, làm việc tốt” giai đoạn 2017 – 2021, hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền và nông thôn mới v.v....
Mặc dù đạt được những kết quả nổi bật trên với việc hoàn thành 10/12 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội biểu phụ nữ thị xã lần thứ 11, tuy nhiên có 2 chỉ tiêu chưa đạt đó là tỷ lệ hộ phụ nữ nghèo làm chủ hộ được giúp thoát nghèo chỉ đạt mức 20%, vận động xây dựng 11/15 căn nhà mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở với số tiền 873 triệu đồng, trong đó các cấp Hội vận động số tiền là 414 triệu đồng, đạt 73,33% so với chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội thị xã (chưa đạt chỉ tiêu nghị quyết thị xã).
Tác giả: Ngọc Nhật
Nguồn: Hội LHPN thị xã

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây