Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2018

Thứ sáu - 09/11/2018 19:27 168 0
Ngày 31/10/2018, UBND thị xã Phước Long ban hành Kế hoạch số 202/KH-UBND về triển khai Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2018.
Theo kế hoạch, “Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới” năm 2018 có chủ đề: “Chủ động phòng, chống bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em” diễn ra từ ngày 15/11/2018 đến 15/12/2018.
Các hoạt động trọng tâm trong Tháng hành động, gồm: Tổ chức tuyên truyền, vận động công chức, viên chức và người lao động tại các cơ quan, đơn vị hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới; viết tin, bài về bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới. Treo băng rôn, khẩu hiệu, pano, áp phích tuyên truyền tại trụ sở các đơn vị; biểu dương những điển hình tiêu biểu, điểm sáng trong công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới. Tuyên truyền về chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước về công tác bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới, nhằm nâng cao nhận thức của công chức, viên chức và người lao động trên địa bàn thị xã. Chỉ đạo UBND các xã-phường căn cứ điều kiện thực tế tại địa phương tổ chức Lễ phát động bằng các hình thức phù hợp.
Việc triển khai Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2018 nhằm mục đích đẩy mạnh công tác phổ biến, tuyên truyền, giáo dục pháp luật về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới, vận động toàn xã hội chủ động, tích cực hành động nhằm thực hiện hiệu quả hơn các chính sách, chương trình về bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới. Thu hút sự quan tâm của xã hội, đề cao vai trò, trách nhiệm và tính chủ động tham gia hành động của cá nhân, gia đình, cộng đồng, cơ quan, đơn vị trong việc phòng, chống bạo lực và xâm hại phụ nữ và trẻ em. Tăng cường giáo dục kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ, tự phòng ngừa bạo lực, xâm hại cho phụ nữ và trẻ em, cho cha, mẹ, các thành viên trong gia đình, người làm công tác bình đẳng giới và bảo vệ, chăm sóc trẻ em.
Tác giả: Lê Giang
Nguồn: Phòng Nội vụ - LĐTB & XH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay2,468
  • Tháng hiện tại73,109
  • Tổng lượt truy cập783,788
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây