HỘI NGHỊ BÁO CÁO VIÊN BẰNG HÌNH THỨC TRỰC TUYẾN THÁNG 6/2019

Thứ năm - 06/06/2019 09:21 64 0

HỘI NGHỊ BÁO CÁO VIÊN BẰNG HÌNH THỨC TRỰC TUYẾN THÁNG 6/2019

Sáng ngày 05/6/2019, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị báo cáo viên các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Trung ương tháng 6/2019. Hội nghị được truyền hình trực tuyến đến các điểm cầu trong cả nước. Đồng chí Lê Mạnh Hùng - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì hội nghị.
Tại điểm cầu thị xã Phước Long, đồng chí Lê Thanh Sơn - Trưởng Ban Tuyên giáo Thị ủy chủ trì hội nghị. Hội nghị có sự tham dự của đồng chí báo cáo viên cấp thị xã; Lãnh đạo các đơn vị: Các Ban Xây dựng Đảng; HĐND - UBND thị xã; Văn phòng Cấp ủy – HĐND&UBND; Trung tâm Bồi dưỡng chính trị thị xã; UB.MTTQVN thị xã, khối đoàn thể; Công an, Quân sự; Phòng Quản lý đô thị, Phòng Văn hóa – Thông tin; Lãnh đạo các phòng, ban trực thuộc UBND thị xã; Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch, Phó Chủ tịch các xã, phường; Trưởng hoặc Phó Công an xã, phường; Trưởng Ban Tuyên giáo các xã, phường; Chuyên viên Ban Tuyên giáo Thị ủy.
hinh 1
Đ/c Vũ Anh Minh - Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam
Tại hội nghị này, các đại biểu đã được nghe lãnh đạo Đ/c Vũ Anh Minh – Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam thông tin về những kết quả nổi bật trong triển khai thực hiện Luật Đường sắt 2017 và định hướng phát triển của ngành Đường sắt trong thời gian tới. Tiếp đó, Thiếu tướng, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Lê Văn Cương - Nguyên viện trưởng Viện Chiến lược Bộ Công an triển khai chuyên đề về Điều chỉnh chiến lược của các nước lớn thời gian gần đây; tác động và chính sách của Việt Nam.
Định hướng công tác tuyên truyền thời gian tới, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Lê Mạnh Hùng đề nghị đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên và cán bộ tuyên giáo các cấp cần đẩy mạnh tuyên truyền đến cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về kết quả Hội nghị lần thứ mười, Ban Chấp hành Trung ương khóa XII; kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIV; các hoạt động đối ngoại của lãnh đạo Đảng, Nhà nước ta thời gian gần đây, đặc biệt chuyến thăm chính thức Liên bang Nga, Vương quốc Na Uy, Vương quốc Thụy Điển của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc; chuyến thăm chính thức Việt Nam của Chủ tịch Quốc hội Vương quốc Campuchia Heng Samrin vừa qua. Bên cạnh đó, tuyên truyền về phiên họp thường kỳ của Chính phủ đánh giá tình hình kinh tế - xã hội của cả nước trong tháng 5/2019 và đề ra nhiệm vụ, giải pháp thời gian tới.
hinh 2
Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019) và kết quả sau 3 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn việc biểu dương tập thể, cá nhân, gương người tốt việc tốt trong học tập và làm theo Bác; phòng, chống dịch tả lợn châu Phi, nhất là tuyên truyền cho người dân hiểu rõ dịch tả lợn châu Phi không lây nhiễm sang người để mọi người không tẩy chay với thịt lợn, nhằm bảo vệ người chăn nuôi và duy trì phát triển các đàn lợn; đồng thời tuyên truyền hưởng ứng Tháng hành động “Phòng, chống ma túy” năm 2019 hiệu quả, thiết thực nhằm ngăn chặn, đẩy lùi tội phạm về ma túy hiện nay.
Tác giả: Mỹ Trinh
Nguồn: Ban tuyên giáo thị ủy