HIỆU QUẢ CÁC ĐIỂM GIAO DỊCH XÃ CỦA NGÂN HÀNG CSXH

Thứ năm - 26/09/2019 16:26 357 0

HIỆU QUẢ CÁC ĐIỂM GIAO DỊCH XÃ CỦA NGÂN HÀNG CSXH

Thực hiện chủ trương xoá đói giảm nghèo của Đảng và Nhà nước, được sự ủng hộ của cấp uỷ, chính quyền các cấp, Ngân hàng CSXH thị xã Phước Long đã xây dựng và điều hành hiệu quả hệ thống điểm giao dịch xã trên phạm vi toàn thị xã. Hoạt động của điểm giao dịch xã đã đóng góp tích cực vào công cuộc xoá đói giảm nghèo, là mô hình có nhiều điểm ưu việt cần tiếp tục được phát huy.
Được sự quan tâm của UBND các xã-phường, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã Phước Long hiện nay đã  thành lập 07 điểm  giao dịch xã tại 07 xã-phường trên địa bàn thị xã, mỗi điểm giao dịch xã đều có 01 ngày cố định (Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH thị xã thực hiện giao dịch xã kể cả thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ nếu ngày giao dịch cố định rơi vào ngày thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ). Mô hình điểm giao dịch xã là trợ thủ đắc lực, giúp cán bộ Ngân hàng CSXH hoàn thành tốt nhiệm vụ. Các điểm giao dịch xã hoạt động với những nội dung: tuyên truyền chính sách của Chính phủ về các chương trình tín dụng ưu đãi như chương trình cho vay hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo, chương trình cho vay học sinh sinh viên, chương trình cho vay nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn, chương trình cho vay hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm... Niêm yết công khai các chế độ, tiêu chí, quy trình thủ tục cho vay, đối tượng được vay nguồn vốn ưu đãi, mức lãi suất, hạn mức cho vay tối đa, hồ sơ vay vốn...Tại điểm giao dịch xã, cán bộ Ngân hàng CSXH ngoài thực hiện các nghiệp vụ như: giải ngân, thu nợ, thu lãi, huy động tiền gửi…..còn thực hiện tiếp nhận ý kiến, đơn thư của nhân dân và của các tổ chức tham gia chương trình tín dụng ưu đãi, đồng thời giải thích, hướng dẫn những vấn đề người dân chưa hiểu về chính sách và những quy định của Chính phủ, của ngành. Sự công khai các chế độ, chính sách tại điểm giao dịch xã đã giúp nhân dân hiểu rõ hơn mục đích và ý nghĩa của các chương trình, tham gia giám sát, giúp hạn chế tối đa những sai phạm, góp phần nâng cao hiệu quả sử dụng đồng vốn ưu đãi của Chính phủ.
Sau mỗi buổi giao dịch, cán bộ ngân hàng, các tổ chức hội, đoàn thể, cán bộ xã-phường tổ chức cuộc họp có sự tham gia của Chủ tịch UBND xã-phường để giải quyết những tồn tại, rút kinh nghiệm, từ đó đưa ra những giải pháp thực hiện phù hợp, tạo điều kiện thuận lợi cho Ban giảm nghèo xã-phường, các tổ chức đoàn thể cũng như giúp người dân sử dụng vốn vay hiệu quả hơn.
image 20190927202751 1
image 20190927202751 2
Tổ giao dịch xã Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH thị xã Phước Long tổ chức họp sau buổi giao dịch tại UBND xã Long Giang
Nhận thức sâu sắc ý nghĩa chiến lược và mục tiêu của Đảng và Nhà nước trong công cuộc xoá đói giảm nghèo, trong những năm qua, Ngân hàng CSXH thị xã Phước Long đã triển khai nhiều giải pháp nâng cao chất lượng xoá đói giảm nghèo, trong đó có việc xây dựng mạng lưới điểm giao dịch  trên phạm vi toàn thị xã. Điểm giao dịch xã được thành lập đi vào hoạt động thể hiện sự quan tâm của cấp uỷ, chính quyền và các tổ chức chính trị, xã hội các cấp trong hoạt động xoá đói giảm nghèo. Các điểm giao dịch của Ngân hàng CSXH đã thực hiện tốt nhiệm vụ chuyển tải các chính sách, chương trình tín dụng ưu đãi của Chính phủ đến với người dân, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân tiếp cận nguồn vốn ưu đãi. Thông qua điểm giao dịch xã đã giúp Ngân hàng CSXH thị xã tiếp thu ý kiến của nhân dân, sớm phát hiện những vi phạm liên quan đến việc cho vay, sử dụng vốn vay ưu đãi để có các biện pháp xử lý, chấn chỉnh kịp thời.
Hoạt động của hệ thống điểm giao dịch xã của ngân hàng CSXH thị xã Phước Long là một điểm nổi bật, thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đến người nghèo, góp phần thực hiện hiệu quả mục tiêu xóa đói giảm nghèo của thị xã.
Tác giả: Đồng Xuân Thế
Nguồn: NHCSCH Phước Long

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây