Hội chữ thập đỏ phường Long Phước tổ chức đại hội đại biểu khóa II, nhiệm kỳ 2016-2021.

Thứ sáu - 01/07/2016 09:49 524 0
Sáng ngày 29/6 tại hội trường phường Long Phước, Hội chữ thập đỏ phường Long Phước đã tiến hành tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2016-2021. Về dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Út, chủ tịch Hội chữ thập đỏ thị xã; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND phường Long Phước cùng các hội viên chữ thập đỏ đại diện cho 755 hội viên chữ thập đỏ trong toàn phường.

Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy đảng – chính quyền phường và sự quan tâm chỉ đạo, hướng dẫn của Hội chữ thập đỏ cấp trên, công tác xây dựng tổ chức Hội từ phường tới cơ sở luôn được củng cố kiện toàn. Trong nhiệm kỳ, Hội Chữ thập đỏ phường Long Phước đã kết nạp mới 280 hội viên, nâng tổng số hội viên toàn phường lên 755 hội viên sinh hoạt tại 15  chi hội. Công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ được triển khai toàn diện, tiêu biểu là phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam", Cuộc vận động "Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo", trong 5 năm qua, Hội đã tuyên truyền vận động hỗ trợ, giúp đỡ được cho hơn 127 lượt đối tượng với trên 1 tỷ đồng. Bên cạnh đó hoạt động tham gia chăm sóc sức khỏe nhân dân được Hội triển khai mạnh mẽ, phối hợp chặt chẽ với ngành y tế đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh, thực hiện các biện pháp chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân, đã tổ chức khám, cấp thuốc miễn phí cho trên 200 lượt người, trị giá gần 21 triệu đồng. Đặc biệt, Hội Chữ thập đỏ đã tham mưu cho Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện triển khai có hiệu quả công tác hiến máu tình nguyện, được công đoàn, đoàn thanh niên, cán bộ, công nhân viên chức, người lao động trong toàn phường hưởng ứng,  kết quả trong 5 năm qua hội đã vận động được 1.500 tình nguyện viên tham gia và thu được 857 đơn vị máu.

Trên cơ sở những kết quả đạt được, tại Đại hội các đại biểu đã tiến hành thảo luận và nhất trí với phương hướng nhiệm kỳ 2016-2021: Tiếp tục đổi mới mạnh mẽ, đồng bộ nội dung, phương thức tổ chức và hoạt động nhân đạo xã hội theo hướng phát triển bền vững; củng cố xây dựng tổ chức Hội và đội ngũ cán bộ Hội thực sự vững mạnh về mọi mặt, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đề ra. Tăng cường vận động các tổ chức cá nhân, các nhà hảo tâm tham gia các hoạt động nhân đạo từ thiện nhằm giúp đỡ các đối tượng khó khăn để họ hòa nhập với cuộc sống cộng đồng. Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Út, chủ tịch Hội chữ thập đỏ thị xã ghi nhận, biểu dương những kết quả mà Hội chữ thập đỏ phường Long Phước đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời đề nghị trong nhiệm kỳ mới, Hội chữ thập đỏ phường đẩy mạnh hơn nữa công tác truyền thông, giáo dục để nâng cao nhận thức hơn nữa về Hội Chữ thập đỏ, phong trào chữ thập đỏ và các giá trị nhân đạo trong cán bộ, hội viên và các tầng lớp nhân dân.

Cũng theo đó, tại đại hội lần này hội chữ thập đỏ phường Long Phước cũng đã tiến hành bầu ban chấp hành khóa mới gồm 17 người. Đồng thời đại hội cũng đã tiến hành bầu các chức danh chủ tịch, phó chủ tịch, trưởng ban kiểm tra của Hội nhiệm kỳ 2016-2021. trong đó bà Phạm Thị Hoa giữ chức danh chủ tịch hội chữ thập đỏ phường Long Phước nhiệm kỳ 2016-2021 và bà Trần Thị Thảo Ngọc giữ chức danh trưởng ban kiểm tra.

Cũng trong nhân dịp này các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào chữ thập đỏ nhiệm kỳ 2011-2016 đã được UBND phường  biểu dương, khen thưởng.

Tác giả: Minh Trang
Nguồn: UBND phường Phước Bình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập6
  • Hôm nay1,149
  • Tháng hiện tại69,580
  • Tổng lượt truy cập780,259
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây