NGÂN HÀNG CHÍNH SÁCH XÃ HỘI TỈNH BÌNH PHƯỚC TẬP HUẤN CHO CÁN BỘ NGOÀI NGÀNH LÀ CHỦ TỊCH UBND CẤP XÃ VÀ CÁN BỘ TỔ CHỨC CHÍNH TRỊ - XÃ HỘI CẤP HUYỆN NĂM 2020

Thứ năm - 03/12/2020 15:55 1.221 0

NGÂN HÀNG CHÍNH SÁCH XÃ HỘI TỈNH BÌNH PHƯỚC TẬP HUẤN CHO CÁN BỘ NGOÀI NGÀNH LÀ CHỦ TỊCH UBND CẤP  XÃ VÀ CÁN BỘ TỔ CHỨC CHÍNH TRỊ - XÃ HỘI CẤP HUYỆN NĂM 2020

Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh Bình Phước tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ ngoài ngành là Chủ tịch UBND cấp xã là thành viên Ban đại diện HĐQT cấp huyện và cán bộ tổ chức chính trị - xã hội cấp huyện năm 2020. Đến dự Hội nghị tập huấn có ông Võ Trọng Hòa, Phó Giám đốc Chi nhánh NHCSXH tỉnh Bình Phước; cùng dự có đại diện lãnh đạo các tổ chức chính trị - xã hội cấp tỉnh.

image 20201214205958 1
Ông Võ Trọng Hòa – Phó Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội
Tỉnh Bình Phước phát biểu tại hội nghị
Thực hiện theo Kế hoạch số 813/KH-NHCS ngày 23/10/2020 của Giám đốc chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Bình Phước về việc tập huấn cho cán bộ ngoài ngành là Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã và cán bộ tổ chức chính trị - xã hội cấp huyện năm 2020 với mục đích nhằm nâng cao kỹ năng nghiệp vụ, năng lực công tác cho cán bộ ngoài ngành tham gia thực hiện tín dụng chính sách. Góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác  trong việc thực hiện các nội dung đã ký Ủy thác với Ngân hàng Chính sách xã hội và hoạt động của Tổ Tiết kiệm và vay vốn trong việc thành lập Tổ Tiết kiệm và vay vốn, xét duyệt danh sách hộ vay vốn đảm bảo đúng đối tượng. Tạo điều kiện cho Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã, cán bộ tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác gặp gỡ giao lưu học hỏi, chia sẻ những kinh nghiệm trong hoạt động quản lý nguồn vốn tín dụng chính sách.
image 20201214205959 2
Quang cảnh hội nghị tập huấn
Nội dung tập huấn đối với Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã là thành viên Ban đại diện Hội đồng quản trị gồm có: giới thiệu tổng quan về Ngân hàng Chính sách xã hội; vai trò của Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã trong thực hiện tín dụng chính sách xã hội; một số nghiệp vụ chính của Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã trong thực hiện tín dụng chính sách xã hội.
Đối với cán bộ tổ chức chính trị- xã hội cấp huyện tập huấn những nội dung gồm: những vấn đề chung về ủy thác cho vay; nhiệm vụ của tổ chức chính trị - xã hội cấp huyện trong hoạt động ủy thác; quyền lợi của tổ chức chính trị - xã hội các cấp; một số lưu ý đối với tổ chức chính trị - xã hội cấp huyện chỉ đạo tổ chức chính trị - xã hội cấp xã; một số nội dung về quy chế tổ chức và hoạt động Tổ Tiết kiệm và vay vốn các tổ chức chính trị - xã hội cần hiểu thống nhất; phương pháp kiểm tra sử dụng vốn vay và cách phát hiện sai sót, vụ việc và giải pháp củng cố, nâng cao chất lượng tín dụng của Ngân hàng Chính sách xã hội.
Căn cứ tình hình thực tế quản lý vốn tín dụng chính sách trên địa bàn các xã, phường, thị trấn, các đại biểu cũng đã tích cực thảo luận và đưa ra các ý kiến về khó khăn vướng mắc, đề xuất kiến nghị liên quan đến nội dung bài tập huấn.
Qua lớp tập huấn, các đại biểu hiểu sâu hơn về nhiệm vụ cũng như trách nhiệm của mình; đồng thời, nhận thức rõ hơn về vai trò, vị trí của tín dụng chính sách xã hội trong việc thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo, giải quyết việc làm, xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã. Từ đó tiếp tục quan tâm, chỉ đạo hoạt động tín dụng chính sách tại địa phương mình, góp phần thực hiện tốt công tác giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới và an sinh xã hội trên địa bàn.
                                                                   Tác giả: Hoài Nam
                                                                   Nguồn: Đoàn thanh niên thị xã