HỘI NGHỊ SƠ KẾT HỌC KỲ I VÀ TRIỂN KHAI PHƯƠNG HƯỚNG, NHIỆM VỤ HỌC KỲ II NĂM HỌC 2020 – 2021 NGÀNH GIÁO DỤC ĐÀO TẠO THỊ XÃ PHƯỚC LONG

Thứ sáu - 29/01/2021 09:27 908 0

HỘI NGHỊ SƠ KẾT HỌC KỲ I VÀ TRIỂN KHAI PHƯƠNG HƯỚNG,  NHIỆM VỤ HỌC KỲ II NĂM HỌC 2020 – 2021 NGÀNH GIÁO DỤC ĐÀO TẠO THỊ XÃ PHƯỚC LONG

Chiều ngày 26/01/2021. Phòng Giáo dục&Đào tạo thị xã Phước Long đã tổ chức Hội nghị Sơ kết học kỳ I và triển khai phương hướng, nhiệm vụ học kỳ II năm học 2020 – 2021. Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Văn Dũng – TUV, Phó chủ tịch UBND thị xã Phước Long, Cán bộ quản lý và Tổng phụ trách đội các Trường bậc mần non đến THCS.
Học kỳ I năm học 2020 – 2021, toàn ngành Giáo dục&Đào tạo thị xã Phước Long đã chủ động khắc phục khó khăn, tận dụng cơ sở vật chất sẵn có để không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục của địa phương, lộ trình của mục tiêu đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục theo Nghị quyết số 29 của BCH Trung ương khóa XI. Đồng thời đẩy mạnh các cuộc vận động, phong trào thi đua đến toàn thể giáo viên và học sinh, triển khai trọng tâm nhiều giải pháp cụ thể hóa 08 nhiệm vụ đề ra của học kỳ này, kết quả ở bậc giáo dục mần non: tỷ lệ huy động trẻ ra lớp 05 tuổi đạt 99,93%, 03 - 05 tuổi đạt 74%, nhà trẻ đạt 12,43%, tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng, nhẹ cân, thấp còi, còi cọc đều giảm so với đầu năm học, 100% trẻ nhà trẻ và 97,3% trẻ Mẫu giáo đến trường được ăn bán trú. Ở bậc giáo dục tiểu học: tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình lớp học và chương trình tiểu học được nâng lên, các Trường tiểu học đã triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới (năm 2018) đối với lớp 01 và bước đầu cơ bản đạt kết quả đáng ghi nhận, trong đó việc lựa chọn các bộ sách cho học sinh lớp 01 được xem xét kĩ lưỡng để phù hợp với năng lực học tập của học sinh. Đối với bậc giáo dục THCS: sơ kết học kỳ I có 3.425/4.372 học sinh xếp loại hạnh kiểm tốt, chiếm tỷ lệ 78,33%, khá 784/4.372 học sinh, chiếm tỷ lệ 17,93%, xếp loại học lực giỏi chiếm tỷ lệ 25,54%, khá 33,78%, trung bình 26,85%, tỷ lệ học sinh bỏ học chiếm tỷ lệ 0,11%. Bên cạnh đó, với sự nổ lực, cố gắng của toàn ngành Giáo dục&Đào tạo thị xã, đến nay thị xã Phước Long duy trì đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non trẻ 5 tuổi, phổ cập giáo dục tiểu học đạt mức độ III, phổ cập giáo dục THCS đạt mức độ II; có 02/07 xã phường đạt phổ cập giáo dục THPT.
Ông Nguyễn Văn Dũng – TUV, Phó chủ tịch UBND thị xã Phước Long
dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Toàn cảnh hội nghị
Để hoàn thành các nhiệm vụ, kế hoạch học kỳ II năm học 2020 – 2021. Dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị, ông Nguyễn Văn Dũng – TUV, Phó chủ tịch UBND thị xã Phước Long yêu cầu ngay từ bây giờ các Trường học triển khai sớm các nhiệm vụ của ngành theo kế hoạch đề ra, song hành với công tác dạy học cần thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 trong trường học, chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh, vận động các em tham gia bảo hiểm y tế bắt buộc v.v…Các Trường tiểu học cần đánh giá bộ sách mà Trường mình lựa chọn của Chương trình giáo dục phổ thông mới (năm 2018) đối với lớp 01 để lựa chọn trong năm học tiếp theo.
Bằng sự quyết tâm, đoàn kết, cùng các nhiệm vụ sẽ được cụ thể hóa thực hiện trong thời gian tới. Học kỳ II và cả năm học 2020 – 2021, toàn ngành Giáo dục&Đào tạo thị xã sẽ gặt hái nhiều kết quả trên tất cả các nhiệm vụ, kế hoạch mà các cấp giao.
Tác giả: Ngọc Nhật.
Nguồn: Phòng GD & ĐT